Tiến Minh rượt đuổi nghẹt thở trước người Thái (chung kết cầu lông)

(Tin cầu lông) Tiến Minh đã có trận chung kết giải cầu lông Ciputra Hà Nội đầy cảm xúc trước đối thủ người Thái Lan - Khosit Phetpradab, qua đó an ủi được phần nào thất bại của vợ anh, Vũ Thị Trang.

Video trận chung kết đơn nữ giữa Vũ Thị Trang và Pornpawee Chochuwong (bản quyền thuộc VTV):

Ở trận chung kết đơn nữ diễn ra chiều 26/3, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam – Vũ Thị Trang và cũng là hạt giống số 1 của giải đọ sức với hạt giống số 2 của giải người Thái Lan - Pornpawee Chochuwong.

Tiến Minh rượt đuổi nghẹt thở trước người Thái (chung kết cầu lông) - 1

Vũ Thị Trang thua trong trận chung kết nhưng Tiến Minh đã có màn rượt đuổi hấp dẫn để giành chức vô địch

Được đánh giá cao hơn, nhưng Vũ Thị Trang đã khởi đầu không tốt. Vợ của Tiến Minh thường xuyên rơi vào thế bị động trước khả năng điều cầu rất tốt của Pornpawee Chochuwong. Kết quả, dù rất nỗ lực và nhận được sự cổ vũ của các CĐV nhà, nhưng Vũ Thị Trang vẫn gác vợt ở set 1 với tỉ số 16-21.

Set 2 cũng diễn ra với kịch bản gần giống set 1. Vũ Thị Trang dù rất nỗ lực nhưng trong ngày thi đấu tốt của đối thủ, Trang liên tục phải rơi vào thế bám đuổi và cuối cùng phải chịu gác vợt với tỉ số 17-21. Trận đấu khép lại sau 50 phút thi đấu.

Video trận chung kết đơn nam giữa Tiến Minh và Khosit Phetpradab (bản quyền thuộc VTV):

Ngay sau khi trận chung kết đơn nữ kết thúc, trận chung kết đơn nam giữa Nguyễn Tiến Minh và hạt giống số 2 người Thái Lan -  Khosit Phetpradab đã diễn ra.

Tiến Minh đã khởi đầu không tốt khi liên tục bị đối thủ dẫn điểm, nhưng rồi bằng kinh nghiệm trận mạc dày dạn, tay vợt số 1 Việt Nam đã có màn ngược dòng ở set 1.

Khi tỉ số là 12-14 nghiêng về Khosit Phetpradab, Tiến Minh với những pha điều cầu chính xác đã khiến đối thủ người Thái Lan bở hơi tai, thậm chí Phetpradab còn có phần hơi cóng. Kết quả, Tiến Minh ghi liền 9 điểm để thắng set 1 với tỉ số 21-14.

Có được sự hưng phấn, Tiến Minh khởi đầu set 2 rất tốt để dẫn 6-2, nhưng sau đó anh bất ngờ liên tiếp để mất điểm nên để đối thủ dẫn lại 16-10.

Tuy nhiên, một lần nữa Tiến Minh thể hiện bản lĩnh tuyệt vời để cân bằng tỉ số rồi sau đó tiến thắng tới chức vô địch với tỉ số 21-17.

Theo Hà Dũng (Khám phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung