"Tia chớp" Usain Bolt bất ngờ trở lại: Làm đội trưởng ĐT Jamaica đấu thế giới

Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 11:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Huyền thoại người Jamaica bất ngờ trở lại làm đội trưởng ĐT Jamaica trong một cuộc thi mang tầm quốc tế.

Theo tờ Mirror, Vitality Running World Cup (VRWC) là một cuộc thi chạy được tổ chức trên toàn cầu và miễn phí nhằm mục đích khuyến khích mọi người tham gia hoạt động thể chất. Thời gian của cuộc thi là một tháng (5/3/2020 đến 5/4/2020) và tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tham gia cuộc thi này.

"Tia chớp" Usain Bolt bất ngờ trở lại: Làm đội trưởng ĐT Jamaica đấu thế giới - 1

Usain Bolt (ngoài cùng bên phải) là đội trưởng ĐT Jamaica

Họ chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại thông minh và hoàn thành quãng đường trong vòng dưới 30 phút. Thành tích này sẽ được cộng vào thành tích tổng của cả nước ngay cả khi họ không thể hoàn thành bài thi. Nếu hoàn thành bài thi, họ sẽ nhận được một phần quà trị giá lên tới 100 USD. 

Để quảng bá cho cuộc thi này, các nhà tổ chức đã mời những tên tuổi trong làng điền kinh quốc tế làm đội trưởng của các nước. Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của "Tia chớp" Usain Bolt, đội trưởng đội tuyển Jamaica. Người nắm giữ kỷ lục trên đường đua 100m và 200m của nam vẫn đang hoạt động rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng kể từ sau khi giải nghệ. 

Ngoài ra, một số cái tên đáng chú ý khác như đội trưởng ĐT Anh là VĐV từng đạt HCV tại Olympic 2012, Dame Jessica Ennis-Hill hay nhà vô địch Olympic 2016, Wayde van Niekerk là đội trưởng của ĐT Nam Phi. Những đội trưởng của các nước còn lại sẽ sớm được công bố.

”Tia chớp” chạy 100m xé gió, đe dọa siêu kỷ lục 9,58 giây của Usain Bolt

Christian Coleman tiếp tục thống trị làng chạy 100m sau kỷ nguyên của Usain Bolt.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Huyền thoại điền kinh Usain Bolt