Thon thót lo siêu sao Michael Phelps muốn tự tử, ám ảnh căn bệnh đáng sợ

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 00:06 AM (GMT+7)

(Tinn thể thao, tin bơi) Huyền thoại giành 23 HCV Olympic gặp chứng bệnh trầm cảm khó chữa, cô vợ luôn sợ Phelps sẽ tự tử.

Michael Phelps, 35 tuổi đã từ giã môn bơi lội nhưng kỷ lục 23 lần giành HCV Olympic của anh khó ai có thể vượt qua. Phelps, người có biệt danh "Viên đạn Baltimore", giải nghệ trong vinh quang, trở lại với cuộc sống đời thường anh phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm, khó chữa. 

Thon thót lo siêu sao Michael Phelps muốn tự tử, ám ảnh căn bệnh đáng sợ - 1

Phelps và vợ cùng nhau chiến đấu với căn bệnh trầm cảm

Vào tháng 1/2018, Phelps tiết lộ rằng anh đã phải vật lộn với cả chứng ADHD (rối loạn tăng động, giảm chú ý) và trầm cảm, anh từng dự định tự tử sau Thế vận hội 2012. Căn bệnh đó đã đeo bám Phelps khi còn thi đấu đỉnh cao và giờ nó vẫn chưa chịu buông tha huyền thoại đường bơi xanh. 

Vợ Phelps, Nicole đã tiết lộ chi tiết về cuộc chiến chưa có hồi kết của họ với căn bệnh trầm cảm và nỗi sợ hãi mất chồng. Nicole đã chia sẻ hành trình của gia đình cô và những thách thức khi kết hôn với một người đang chiến đấu với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Trong một cuộc phỏng vấn với Today Father, cô tiết lộ: "Tôi từng nghĩ," Ồ, tôi có thể chữa cho anh ấy. Tôi có thể là bác sĩ trị liệu cho anh ấy. Tôi có thể là những gì anh ấy cần. Nhưng những gì tôi đã trải qua là không thể nắm bắt bắt suy nghĩ của anh ấy, cho dù bạn cố gắng thế nào đi nữa". 

Nicole cho biết cái chết thương tâm của siêu sao bóng rổ Kobe Bryant khiến cô cảm thấy sợ hãi về cuộc sống của chính mình nếu không có chồng.

"Sau khi Vanessa (vợ Bryant) mất Kobe, tất cả những gì tôi có thể làm là nhìn Michael và nói, 'em và các con có thể giúp anh được không? Bởi vì nếu mất anh, em không biết mình sẽ ra sao. Michael là người cha và người bạn tuyệt vời nhất trong gia đình nhỏ bé của tôi'', Nicole nói trong lo lắng.

Thon thót lo siêu sao Michael Phelps muốn tự tử, ám ảnh căn bệnh đáng sợ - 3

Gia đình hạnh phúc của huyền thoại vĩ đại nhất Olympic

Michael hiểu và cảm thông với vợ, anh muốn vợ Nicole cũng được giảm áp lực, huyền thoại bơi đã nói với trang Today Father: "Bản thân cô ấy đang đấu tranh. Cô ấy cũng cần sự hỗ trợ đó. Tôi biết điều đó thật khó cho cô ấy. Cô quyết định gặp bác sĩ trị liệu, bắt đầu thiền và viết nhật ký để xử lý cảm xúc của mình".

Phelps vẫn phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm sau khi giải nghệ, tuy nhiên anh may mắn được sống cùng một người vợ tuyệt vời, người luôn lo lắng và sát cánh với anh trong những thời điểm khó khăn nhất. Hy vọng, hạnh phúc gia đình là thứ sẽ Phelps điều trị bệnh ngày một ổn hơn. 

Nguồn: http://danviet.vn/thon-thot-lo-sieu-sao-michael-phelps-muon-tu-tu-am-anh-can-benh-dang-so-502021...

Chủ nhà SEA Games chơi lớn: Có ”bàn tay phù thủy” của thầy Michael Phelps

(Tin thể thao) Philippines có quyền hy vọng giành HCV ở môn bơi SEA Games 30, nhờ một nhân tố bí ẩn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện VĐV xuất sắc nhất lịch sử Olympic Michael Phelps