Ngỡ ngàng: Cậu bé 10 tuổi phá kỷ lục bơi 23 năm của Michael Phelps

Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bơi lội) Theo CNN, cậu bé mới 10 tuổi người Mỹ đã dễ dàng bỏ kỷ lục của huyền thoại bơi lội Michael Phelps "vào túi".

Video tổng hợp khoảnh khác cậu bé vượt qua huyền thoại Michael Phelps

Năm 1995 khi 10 tuổi, huyền thoại bơi lội người Mỹ - Michael Phelps đã phá thành công kỷ lục bơi 100m bướm với thành tích 1 phút 10 giây 38, tuy nhiên sau 23 năm kỷ lục này đã bị phá bởi một cậu bé ở độ tuổi tương tự. Đó chính là Clark Kent Apuada kình ngư 10 tuổi thuộc đội tuyển bơi lội của quận Monterey phá kỷ lục khi dự giải vô địch miền Tây bang California (Mỹ) với thành tích 1 phút 9 giây 38 khi bơi 100m bướm.

Ngỡ ngàng: Cậu bé 10 tuổi phá kỷ lục bơi 23 năm của Michael Phelps - 1

Clark phá kỷ lục mà huyền thoại Phelps (phải) đã lập từ 23 năm trước đây

Được biết Clark là một học sinh lớp năm, cậu bé là người Mỹ gốc Phi, hiện sống ở Salinas, California. "Hầu hết mọi người gọi cháu là Clark, nhưng bây giờ, cháu vượt kỷ lục của Michael Phelps, họ bắt đầu gọi cháu là Siêu nhân," cậu nhóc nói tiếp. "Nếu chúng ta có những suy nghĩ tích cực, những điều tích cực sẽ xảy ra.", Clark vui sướng khi phá được kỷ lục của huyền thoại.

"Cậu bé này không giống bất kỳ người những đứa trẻ khác mà tôi từng huấn luyện. Cậu bé luôn nổi bật nhất và luôn thể hiện được sự quyết tâm, luôn đặt ra mục tiêu cho chính mình", HLV của Clark Dia Riana nói với CNN.

Theo cha của Clark - Chris Apuada - con trai ông không chỉ bơi giỏi mà còn biết chơi piano, học võ và luôn thích thú với tin học. Clark nói rằng việc tham dự nhiều hoạt động ở trường không ảnh hưởng đến thời gian tập bơi của bản thân.

Ngỡ ngàng: Cậu bé 10 tuổi phá kỷ lục bơi 23 năm của Michael Phelps - 2

Chính huyền thoại Phelps cũng phấn khích với kỷ lục mà cậu bé tạo ra, anh lên mạng xã hội chúc mừng cho cậu nhóc

Với kỳ tích vượt qua được cột mốc mà huyền thoại đã tạo ra từ 23 năm trước, Clark được kỳ vọng sẽ trở thành một Michael Phelps mới của nước Mỹ. Huyền thoại Phelps là một "ông vua" Olympic và đoạt tổng cộng 28 huy chương ở sân chơi này, trong số đó có 23 huy chương vàng. 

Thác loạn hơn cả Mayweather: Ngồi bên bồ xinh vẫn “khám phá” vũ nữ

Nhiều người không khỏi giật mình khi chứng kiến cảnh ăn chơi của Le’Veon Bell.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện VĐV xuất sắc nhất lịch sử Olympic Michael Phelps