Báo chí châu Á: “Ánh Viên rất mạnh nhưng Schooling đẳng cấp thế giới”

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Cuộc đua “săn nhiều HCV” ở môn bơi lội giữa Ánh Viên và Schooling hứa hẹn còn rất căng thẳng những ngày tới.

Video Ánh Viên giành HCV và lập kỉ lục SEA Games ở nội dung 100m ngửa nữ tại SEA Games 29:

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của môn bơi SEA Games 29, Nguyễn Thị Ánh Viên (Việt Nam) và Joseph Isaac Schooling (Singapore) đã “mở hàng” với mỗi người 1 tấm HCV mang về cho đoàn của mình.

Video Schooling giành HCV và lập kỉ lục SEA Games ở nội dung 50m bướm nam tại SEA Games 29:

Với nhiều nội dung bơi còn ở phía trước, cả hai hứa hẹn tái lập cuộc đua vàng như 2 năm trước (Ánh Viên giành 8 HCV cá nhân, còn Schooling giành 6 HCV cá nhân – 3 HCV đồng đội và ẵm giải VĐV xuất sắc nhất SEA Games 2015).

Báo chí châu Á: “Ánh Viên rất mạnh nhưng Schooling đẳng cấp thế giới” - 1

Ánh Viên và Schooling vẫn là những niềm hy vọng vàng số 1 của Việt Nam và Singapore ở môn bơi tại kỳ SEA Games thứ 2 liên tiếp

Dưới con mắt của các phóng viên Đông Nam Á, đây chính là 2 gương mặt nổi bật nhất của làng bơi lội SEA Games 29. Nhóm phóng viên Indonesia tới theo dõi nội dung bơi đặc biệt chú ý tới 2 gương mặt này.

Phóng viên Satria Pernama của trang Viva.co.id đánh giá: “Chúng tôi biết rõ Ánh Viên rất mạnh ở làng bơi lội Đông Nam Á và một số nội dung CĐV chúng tôi đăng ký có Ánh Viên thi đấu, các VĐV đặt mục tiêu thực tế là HCB, hoặc HCĐ.”

Nhận xét về sự so sánh giữa Ánh Viên và Schooling, Pernama cho rằng: “Ai cũng có tài năng nhưng thành tích như các bạn đã thấy đấy, Schooling hiện đã được cả thế giới biết đến.”

“Tôi luôn thắc mắc tại sao Schooling, một người đã ở đẳng cấp thế giới, đánh bại được huyền thoại như Michael Phelps, giành HCV Olympic lại vẫn tham dự ở SEA Games. Rõ ràng đẳng cấp của anh ấy không phải ở sân chơi như SEA Games.”

Báo chí châu Á: “Ánh Viên rất mạnh nhưng Schooling đẳng cấp thế giới” - 2

Phóng viên Satria Pernama (người Indonesia) đánh giá rất cao khả năng của Ánh Viên và Schooling

Jonathan Wong, phóng viên tờ New Strait Times (Singapore) hé lộ: “Schooling vẫn tham dự SEA Games bởi chúng tôi muốn có HCV về cho đoàn Singapore. Mục tiêu của Schooling là giành 3 HCV cá nhân và 3 HCV khác ở các nội dung đồng đội.”

“Đoàn Singapore muốn đoạt từ 14 đến 15 tấm HCV ở môn bơi SEA Games 29. Chúng tôi luôn chú ý tới Ánh Viên từ sau SEA Games 28, cô ấy có tiềm năng rất lớn và có thể giành nhiều HCV ở Đông Nam Á. Hy vọng cả hai sẽ thi đấu xuất sắc và giành được nhiều thành tích.”

Nhiều khả năng những ngày tới, sẽ có nhiều cuộc đua giữa Ánh Viên và các VĐV của Singapore, Jonathan Wong tin rằng: “Đó sẽ là những cuộc chiến căng thẳng, không dễ nói trước ai sẽ giành chiến thắng.”

Thành tích Ánh Viên SEA Games 29
Theo bạn Ánh Viên sẽ giành được bao nhiêu HCV ở SEA Games 29?

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 29 mới nhất ngày 21/8

Cập nhật nhanh nhất bảng xếp hạng huy chương các đoàn thể thao tại SEA Games 29.

Chia sẻ
Theo Minh Phúc (từ Malaysia) (Khám phá)
Bơi lội SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung