“Thiên tài bi-a” đen đủi: “Nghỉ chơi” sớm trước dàn cơ thủ vô danh

Thứ Hai, ngày 02/09/2019 10:17 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Siêu sao người Bỉ tiếp tục nhận một thất bại muối mặt trước những tay cơ kém tên tuổi kể từ khi chuyển sang đầu quân cho giải đấu PBA Tour có tiền thưởng “khủng”.

Thiên tài xuất chúng của bi-a thế giới Caudron Frederic đang gặp rất nhiều khó khăn và áp lực kể từ khi chấp nhận rời khỏi hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) để chuyển sang thi đấu cho PBA Tour. Chặng 3 giải đấu carom 3 băng PBA Tour 2019 kết thúc tại thành phố Goyang (Hàn Quốc) mới đây tiếp tục chứng kiến siêu sao người Bỉ sớm bị loại một cách muối mặt.

“Thiên tài bi-a” đen đủi: “Nghỉ chơi” sớm trước dàn cơ thủ vô danh - 1

"Thiên tài bi-a" Frederic Caudron chưa thể gặt hái thành công kể từ khi rời UMB để gia nhập PBA Tour

Sau khi dễ dàng vượt qua vòng đấu đầu tiên, Caudron được dự đoán sẽ không gặp nhiều khó khăn tại vòng 1/64 khi đối đầu với ông là 3 cái tên khá “vô danh” là Kim Jin Tai, Park Dong Jun (Hàn Quốc) và Kobayashi Hideaki (Nhật Bản).

Tuy nhiên trải qua 2 hiệp đấu, siêu sao người Bỉ bị trừ gần 1 nửa số điểm gốc và kết thúc với vị trí chót bảng. Kém người về nhất Kim Jin Tai đến 40 điểm. Kết quả này khiến Caudron sớm nói lời chia tay chặng đấu này ngay vòng đấu thứ 2.

Rõ ràng, kết thúc này mang đến sự thất vọng rất lớn không chỉ với Caudron Frederic mà còn cho những người hâm mộ “ông hoàng” từng thống trị bi-a carom thế giới nhiều năm liền. Ở hai chặng đấu trước đó kể từ khi PBA Tour ra đời, Caudron cũng bị sớm dừng bước cùng ở vòng 1/16.

Caudron Frederic được mệnh danh là “Thiên tài bi-a” khi thi đấu xuất sắc và giành chức vô địch ở hầu hết các thể loại bi-a. Riêng nội dung carom, ông là một trong những tượng đài vĩ đại nhất của carom thế giới với 7 chức vô địch World Championship danh giá, 20 chức vô địch World Cup, 13  chức vô địch châu Âu và hàng tá những danh hiệu lớn nhỏ khác.

“Thiên tài bi-a” đen đủi: “Nghỉ chơi” sớm trước dàn cơ thủ vô danh - 2

Nhà vô địch chặng 3 PBA Tour Choi Won Jun "bỏ túi" số tiền thưởng 100 triệu won (1,9 tỷ đồng)

Để gia nhập giải đấu PBA Tour mới lạ có mức tiền thưởng cực “khủng”, Caudron đã chấp nhận việc bị UMB) tẩy chay. Cơ thủ người Bỉ không chỉ bị gạch tên khỏi bảng xếp hạng thế giới (đang xếp hạng 2) mà còn không được tham gia bất kỳ giải đấu nào trong hệ thống của UMB như World Championship, World Cup, vô địch châu Âu, các giải liên lục địa…

Chức vô địch chặng 3 giải PBA Tour thuộc về cơ thủ nước chủ nhà Choi Won Jun với số tiền thưởng 100 triệu won (1,9 tỷ đồng). Trong khi đó, nữ cơ thủ Lim Jung Suk giành chức vô địch của nữ và nhận số tiền thưởng 15 triệu won (287 triệu đồng).

“Vua bi-a Việt” bảo vệ ngôi vô địch trước dàn siêu sao thế giới

Cơ thủ Quyết Chiến so tài dàn siêu sao thế giới để bảo vệ chức vô địch tại Hàn Quốc.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo