Sao bi-a Việt đấu 3 cơ thủ Hàn: Dồn dập đường cơ ghi điểm khủng

(Tin bi-a) Cơ thủ Dương Anh Vũ đã trải qua một trận đấu khó khăn khi 3 đối thủ chủ nhà Hàn Quốc thi nhau tung ra những đường cơ điểm số lớn.

Video Đường cơ 33 điểm của Lee Tae Huyn trước Dương Anh Vũ:

Sau khi xuất sắc giành ngôi nhất bảng ở ngày thi đấu mở màn, cơ thủ Dương Anh Vũ tiếp tục ra sân tại vòng 1/64 chặng thứ 3 giải PBA Tour 2019 diễn ra vào chiều ngày 27/8 tại Hàn Quốc. Cũng như ở vòng đấu trước, đại diện duy nhất của Việt Nam tại giải đấu này tiếp tục phải nằm ở thế một mình đấu với 3 cơ thủ nước chủ nhà gồm Seo Hyun Min, Lee Tae Huyn và Oh Young Je.

Sao bi-a Việt đấu 3 cơ thủ Hàn: Dồn dập đường cơ ghi điểm khủng - 1

Cơ thủ Dương Anh Vũ chia tay chặng thứ 3 PBA Tour 2019

Ở lượt cơ thứ 2, Oh Young Je nhập cuộc rất tốt có đường cơ 21 điểm. Nhưng liền sau đó, Lee Tae Huyn đáp trả bằng một seri ghi đến 33 điểm để độc chiếm vị trí dẫn đầu với cách biệt lớn. Cuối hiệp 1, đến lượt Seo Hyun Min ghi dấu ấn với một seri 21 điểm.

Màn thi nhau tỏa sáng của các cơ thủ Hàn Quốc khiến Dương Anh Vũ liên tục bị trừ điểm. Phải nói thêm, cơ thủ của Việt Nam nhập cuộc không tốt khi không thể ghi điểm trong 5 lượt cơ đầu tiên.

Dù có cho mình 3 đường cơ ghi điểm liên tiếp, trong đó có một seri 12 điểm, Anh Vũ vẫn phải kết thúc hiệp 1 ở vị trí thứ 4 với chỉ 18 điểm. Xếp trên lần lượt là Seo Hyun Min (34 điểm), Oh Young Je (42 điểm) và Lee Tae Huyn (106 điểm).

Bước sang hiệp 2, Anh Vũ tiếp tục thể hiện phong độ thấp khi có tới 4 lượt cơ thiếu chính xác liên tiếp. Trong khi đó, 3 đối thủ của anh tiếp tục có những seri lớn. Chính điều này khiến cơ thủ của Việt Nam bị trừ hết điểm gốc ở lượt cơ thứ 12 và không được tiếp tục thi đấu khi hiệp 2 mới trôi qua được 1/3.

Vòng đấu này cũng chứng kiến khá nhiều cú sốc khi các cơ thủ tên tuổi cũng bất ngờ dừng bước, trong đó đáng kể nhất là “Thiên tài carom” người Bỉ - Frederic Caudron.

Với việc sớm dừng bước ở vòng 1/64, Dương Anh Vũ chỉ nhận cho mình số tiền thưởng là 1 triệu won (20 triệu đồng). Chặng đấu thứ 4 của PBA Tour sẽ diễn ra từ ngày 9-13/9 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Giải PBA Tour thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng sẽ ra sân cùng lúc trên một bàn thi đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Các cơ thủ sẽ được cấp 50 điểm “làm vốn” từ đầu trận.

Chặng 3 giải PBA Tour diễn ra từ ngày 25-29/8 tại thành phố Goyang (Hàn Quốc) với tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu won (4,7 tỷ đồng), riêng nhà vô địch nhận 100 triệu won (1,9 tỷ đồng).

Tuyệt vời cơ thủ Việt: Về đích “thần sầu”, choáng váng 3 sao Hàn Quốc

Dương Anh Vũ đã ngoạn mục giành chiến thắng dù phải chọi cùng lúc 3 sao Hàn Quốc.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung