Thể thao VN đặt mục tiêu bao nhiêu HCV SEA Games, môn nào là mũi nhọn?

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin SEA Games) Ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 2019 đã hé lộ về mục tiêu của đoàn.

Chiều tối ngày 22/10 tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 2019. Theo đó, đoàn Việt Nam đã nhận được tài trợ lớn từ một hãng đồ uống.

Một thông tin đáng chú ý được nhà tài trợ hé lộ là sẽ dành một gói khoảng 1,5 tỷ đồng cho các VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng trên đất Philippines.

Thể thao VN đặt mục tiêu bao nhiêu HCV SEA Games, môn nào là mũi nhọn? - 1

Ông Trần Đức Phấn (trái)

Cũng tại buổi lễ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2019, ông Trần Đức Phấn đã tiết lộ những thông tin đáng chú ý liên quan tới công tác chuẩn bị cũng như mục tiêu của đoàn.

Theo đó, đoàn thể thao Việt Nam sẽ đặt mục tiêu lọt vào top 3 và xác định rõ để hoàn thành nhiệm vụ này, các VĐV sẽ phải giành tối thiểu khoảng 65 HCV (thực tế đoàn nhắm tới khoảng 70 tới 72 HCV).

Đây là những con số không dễ đạt được bởi ông Phấn cho biết nhiều môn sở trường của thể thao Việt Nam đã bị cắt giảm: “Với tính toán của nước chủ nhà, Philippines chắc chắn sẽ nhắm tới ngôi số 1. Bên cạnh đó là đoàn Thái Lan, quốc gia có nền thể thao phát triển hàng đầu khu vực. Họ đã giành được nhiều thành tích châu lục cũng như thế giới.”

“Đoàn thể thao Việt Nam cùng với Indonesia, Malaysia và Singapore, quốc gia có rất nhiều môn Olympic mạnh, cạnh tranh cho vị trí còn lại.”

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games cho biết thêm, các môn mũi nhọn nhắm mang về nhiều thành tích cho đoàn sẽ là bơi, điền kinh, thể dục dụng cụ và các môn võ. Ngoài ra năm nay, đại hội cũng có sự trở lại của môn vật, đây sẽ là một cơ hội cho các VĐV Việt Nam.

Ở kỳ SEA Games 2017, đoàn thể thao Việt Nam giành được 58 HCV, đứng hạng thứ 3 (theo wiki), ngay trên Singapore có 57 HCV và phía sau chủ nhà Malaysia, Thái Lan.

Chạnh lòng U22 Việt Nam đá SEA Games cỏ nhân tạo: Bơi, điền kinh có ”sân hạng 1”

SEA Games 30 đã cận kề. Công tác chuẩn bị của chủ nhà về cơ bản được hoàn tất.

Theo PL (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung