Thể thao Việt Nam săn Vàng SEA Games 30: Tài năng nào "mở hàng" đầu tiên?

Sự kiện: SEA Games 31

(Khai mạc SEA Games 2019, 18h, 30/11) Cùng điểm mặt những cái tên sáng giá có thể trở thành người mở hàng huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 tới đây.

Wushu là bộ môn thường được thi đấu và trao huy chương sớm nhất tại các kỳ SEA Games. Tại đại hội diễn ra ở Philippines lần này, Wushu tiếp tục được dự đoán sẽ mang về chiếc huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) khi nội dung biễu diễn (taolu) sẽ thi đấu và trao giải trong sáng ngày 1/12, sớm nhất trong tất cả các bộ môn.

Tại SEA Games 2017 diễn ra ở Malaysia, VĐV Dương Thúy Vi đã xuất sắc là người mở màn cho thể thao Việt nam với chiếc huy chương Vàng ở nội dung thương thuật. Thúy Vi cũng chính là người giành HCV đầu tiên cho TTVN tại các kỳ SEA Games 2013 và 2015.

Một điều vô cùng đáng tiếc khi SEA Games 30 tới đây, “hot girl võ thuật” này không thể tham gia tranh tài khi chủ nhà Philippines bỏ hết hai nội dung kiếm thuật và thương thuật sở trường của cô.

Dù vậy, Wushu vẫn nhận được kỳ vọng rất lớn khi có nhiều cái tên tài năng. Nổi bật nhất trong số đó là Phạm Quốc Khánh – VĐV đã xuất sắc giành chiếc huy chương bạc ASIAD 2018. Thậm chí Khánh còn suýt giành HCV ở giải đấu châu lục khi chỉ thua đối thủ người Trung Quốc Huang Junhua đúng 0.01 điểm.

Năm nay theo quy định của ban tổ chức SEA Games, hai nội dung nam đao và nam côn sẽ ghép lại thành một bộ huy chương duy nhất. Điều này sẽ khiến sự cạnh tranh càng thêm khốc liệt. Dù vậy với đẳng cấp châu lục, Quốc Khánh vẫn là ứng viên nổi bật nhất cho chiếc HCV.

Tiếp đến ở nội dung trường quyền, Trần Xuân Hiệp là đại diện đáng chú ý. Không chỉ từng giành HCV tại SEA Games 28, Xuân Hiệp còn đứng thứ 4 tại ASIAD 2014.

Trong khi đó ở nội dung dành cho nữ, VĐV thái cực quyền Trần Thị Khánh Ly là gương mặt nhiều triển vọng. Nữ VĐV xinh đẹp từng xếp thứ 3 ASIAD 2018 ở phần thi thái cực quyền nhưng mất huy chương đáng tiếc khi thua đối thủ đúng 0,02 điểm sau phần thi thái cực kiếm.

Ngoài ra, các nội dung tán thủ (shansou), bộ môn võ Kurash và khiêu vũ thể thao sẽ thi đấu trong buổi chiều cùng ngày 1/12 cũng là các bộ môn được dự đoán sớm mang về huy chương.

Thể thao Việt Nam săn Vàng SEA Games 30: Tài năng nào "mở hàng" đầu tiên? - 1

Cô gái Vàng - Dương Thúy Vi

Thể thao Việt Nam săn Vàng SEA Games 30: Tài năng nào "mở hàng" đầu tiên? - 2

  Khánh Ly

Thể thao Việt Nam săn Vàng SEA Games 30: Tài năng nào "mở hàng" đầu tiên? - 3

Phạm Quốc Khánh

Thể thao Việt Nam săn Vàng SEA Games 30: Tài năng nào "mở hàng" đầu tiên? - 5

Trần Xuân Hiệp

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/the-thao-viet-nam-san-vang-sea-games-30-tai-nang-nao-34mo-hang34-dau-...

SEA Games 30 nghi ngờ có ”biến”: Tổng thống Philippines vào cuộc điều tra

Tổng thống Philippines điều tra những bất cập trong việc tổ chức SEA Games 30.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung