Thanh Tự bị "la ó" vì thắng "Phù thủy" Bi-a Reyes, Quyết Chiến nên cẩn thận

(Tin thể thao, tin Bi-a) Câu chuyện lạ lùng ở SEA Games, khán giả Việt "quay lưng" với Thanh Tự để cổ vũ cho Efren Reyes.

  

Efren Reyes đã đi khắp thế giới tham dự nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau, nhưng có lẽ người đàn ông 67 tuổi tới từ Philippines sẽ không thể quên những ngày có mặt, thi đấu tại Việt Nam. Mới chỉ trải qua 2 trận đấu nhưng có lẽ "Phù thủy" Bi-a đã trải qua quá nhiều bất ngờ. 

Thanh Tự bị "la ó" vì thắng "Phù thủy" Bi-a Reyes, Quyết Chiến nên cẩn thận - 1

Thanh Tự (phải) xin kiểu ảnh làm kỉ niệm với "thần tượng" Reyes 

Ở màn so tài đầu tiên, nội dung tứ kết Carom 1 băng với đối thủ Thái Lan, hẳn Reyes sẽ không nghĩ rằng khán giả tới nhà thi đấu Hà Đông nhiều như vậy, và số đông đều cổ vũ cho "Phù thủy" Philippines. 

Bán kết gặp chính cơ thủ chủ nhà Nguyễn Trần Thanh Tự, khán giả tới chật ních nhà thi đấu cũng để cổ vũ cho...cả hai cơ thủ. Phần đông các khán giả có mặt tại nhà thi đấu Hà Đông để thưởng thức lối chơi của "Phù thủy" Bi-a nổi tiếng số 1 thế giới chứ không hẳn đã quan tâm tới kết quả. 

Đây có thể là lý do khiến hàng nghìn người ngồi trên khán đài hô lớn với Thanh Tự "nhường thầy (Reyes) chút đi", "nhả chút đi", hay "chơi như vậy thầy làm sao theo kịp". Những câu nói vọng từ trên xuống khiến cơ thủ Thanh Tự có chút phân tâm, anh đã thi triển vài đường cơ không đúng với trình độ của mình, tạo điều kiện để "Phù thủy" có cơ hội ghi thêm điểm. 

Trận đấu khép lại với kết quả đẹp 100-55, đây là điều không hề bất ngờ bởi các cơ thủ Carom 3 băng Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới, trong khi huyền thoại Reyes có sở trường chơi pool (Bi-a lỗ) và chỉ xem Carom như trò chơi giải trí. 

Thanh Tự bị "la ó" vì thắng "Phù thủy" Bi-a Reyes, Quyết Chiến nên cẩn thận - 3

Thanh Tự có đôi chút xao động khi khán giả nói vọng xuống từ khán đài

Màn so tài khép lại, Reyes dừng bước ở bán kết giành HCĐ. Khi đang định cất cơ đi về thì "Phù thủy" 67 tuổi thấy Thanh Tự bước tới, cầm điện thoại xin kiểu ảnh kỉ niệm. Thêm 1 cú sốc với "Phù thủy", ngay cả đối thủ cũng dành cho ông sự yên mến, tôn trọng nhất định. 

Dù biết rằng trình độ của cơ thủ Carom Việt Nam đã vượt xa tầm Đông Nam Á nhưng việc để phân tâm khi đang thi đấu là điều nên tránh với Thanh Tự ở các trận đấu trong tương lai. 

Trần Quyết Chiến, đối thủ tiếp theo của "Phù thủy" Reyes cũng cần tránh để cảm xúc chi phối khi đang thi đấu. Vào 18 giờ chiều (19/5) Quyết Chiến đụng độ Efren Reyes ở tứ kết Carom 3 băng, nếu thi đấu đúng sức cơ thủ số 3 thế giới người Việt Nam được dự đoán sẽ thắng "Phù thủy" người Philippines.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-tu-bi-34la-o34-vi-thang-34phu-thuy34-bi-a-reyes-quyet-ch...

”Phù thủy” Bi-a Reyes thua cơ thủ Việt Nam: Trăm hay không bằng tay quen

(Tin thể thao, tin SEA Games) Efren Reyes đấu Thanh Tự, màn so tài đẳng cấp thế giới được diễn ra ngay tại SEA Games 31 tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung