Lành ít dữ nhiều: "Phù thủy bi-a" Reyes hết gặp Thanh Tự lại đụng Quyết Chiến

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Hành trình SEA Games tiếp theo của "Phù thủy" Bi-a Philippines sẽ phải trải qua là vô cùng khó khăn.

  

Video trận đấu "ngược dòng" giành thắng lợi của Reyes trước cơ thủ Thái Lan

Nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội chiều 16/5 bỗng trở nên rộn ràng, huyên náo vì sự có mặt của Efren Reyes. Một người đàn ông cao tuổi (67 tuổi), mồm móm mém, tóc lưa thưa và dáng vẻ không rắn rỏi như dân thể thao chuyên nghiệp..., ấy vậy nhưng sức hút của "Phù thủy" Philippines là không phải bàn cãi. 

Lành ít dữ nhiều: "Phù thủy bi-a" Reyes hết gặp Thanh Tự lại đụng Quyết Chiến - 1

Reyes liên tiếp gặp 2 cao thủ Bi-a Việt Nam tại SEA Games 31

Hàng trăm người đã vây quanh huyền thoại Philippines, ai cũng muốn tiếp cận người đàn ông đặc biệt này để chụp chung kiểu ảnh, hoặc xin chữ kí. Để không làm ảnh hưởng tới thời gian thi đấu và bảo vệ sức khỏe cho huyền thoại Philippines, lực lượng an ninh đã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ kỹ càng cho VĐV 67 tuổi. 

Trận mở màn SEA Games 31 của Reyes diễn ra hôm 16/5 có kịch bản "như đùa". Huyền thoại Philippines bị dẫn tới 1-16 nhưng bằng tài năng thiên bẩm, ông đã xoay chuyển cục diện, gỡ hòa rồi vươn lên dẫn trước, cuối cùng thắng cơ thủ Thái Lan 65-58, qua đó giành vé vào bán kết Carom 1 băng. 

Lành ít dữ nhiều: "Phù thủy bi-a" Reyes hết gặp Thanh Tự lại đụng Quyết Chiến - 3

Thanh Tự gặp Reyes tại bán kết Carom 1 băng vào 10h sáng 18/5

Reyes là một huyền thoại Pool nhưng chọn thi đấu Carom, nội dung hiện tại các cơ thủ Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới. Muốn giành được tấm huy chương cao nhất, Reyes sẽ phải đụng độ với các cơ thủ Việt Nam, và duyên nợ đã đưa ông gặp 2 cơ thủ chủ nhà trong 2 ngày liên tiếp. 

Theo lịch ban tổ chức vào 14h chiều (18/5), huyền thoại 67 tuổi đụng độ với Nguyễn Thanh Tự, bán kết Carom 1 băng. Cơ thủ 25 tuổi Thanh Tự không thể so sánh với Reyes về tuổi đời, tuổi nghề, nhưng ở nội dung Carom anh tự tin có thể đánh bại "Phù thủy" người Philippines. 

Lành ít dữ nhiều: "Phù thủy bi-a" Reyes hết gặp Thanh Tự lại đụng Quyết Chiến - 4

Quyết Chiến gặp Reyes vào chiều 19/5

Vào năm 2019, Thanh Tự từng đánh bại số 2 Carom 3 băng thế giới Frederic Caudron (Bỉ), chính vì thế trước 1 Reyes không chuyên Carom, cơ hội giành phần thắng ở trận bán kết Carom 1 băng với Thanh Tự là rất lớn. 

"Ra ngõ đụng cao thủ", ngoài trận bán kết Carom 1 băng với Thanh Tự, ở ngày đấu tiếp theo 19/5, Reyes đụng độ với Quyết Chiến ở trận tứ kết Carom 3 băng. Quyết Chiến từng vô địch chặng World Cup, đang giữ số 3 thế giới là một "chướng ngại vật" quá lớn với huyền thoại 67 tuổi. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lanh-it-du-nhieu-34phu-thuy-bi-a34-reyes-het-gap-thanh-tu-lai-...

”Phù thủy Bi-a” Reyes gây sốt SEA Games: Chơi 1 băng ”khuyến mại” 3 băng

(Tin thể thao, tin SEA Games) Sự có mặt của huyền thoại 67 tuổi Efren Reyes giúp nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội sôi động hơn.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung