“Thánh nữ bi-a” Pheavy: Từ nông dân đến người đẹp “đốn tim” nhiều fan

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 00:17 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Nữ cơ thủ xinh đẹp Sruong Pheavy mới đây đã có những tiết lộ về quá trình từ một người nông dân trở thành “Thánh nữ bi-a” nổi tiếng thế giới.

Video Tài năng bi-a carom 3 băng của Pheavy:

Cơ thủ 31 tuổi Sruong Pheavy hiện tại là cái tên vô cùng nổi tiếng tại bộ môn billiards carom 3 băng. Cô từng 2 lần đứng top 3 tại giải vô địch thế giới và đang xếp hạng 2 trên BXH thế giới, sau Therese Klompenhouwer (Hà Lan). Riêng tại châu Á, đặc biệt ở Hàn Quốc, tài năng của Pheavy cũng như sự yêu mến mà người hâm mộ dành cho cô thì không có nữ cơ thủ nào khác có thể so sánh được.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy: Từ nông dân đến người đẹp “đốn tim” nhiều fan - 1

Pheavy hiện là cơ thủ carom 3 băng tài năng, được yêu mến hàng đầu tại châu Á và thế giới

Mới đây, Pheavy đã có một bộ ảnh cực kỳ thần thái cũng như chia sẻ về cuộc sống nông dân của mình trước khi trở thành “Thánh nữ bi-a” được yêu mến khắp thế giới.

Theo Pheavy tiết lộ, cô sinh ra trong một gia đình gia đình nông dân nghèo ở thành phố Kampong Cham (Campuchia). Cô có đến 3 chị gái và một số thành viên khác cùng sống chung trong một ngôi nhà. Nơi cô ở từng có nguy cơ chiến tranh cũng như nạn phân biệt chủng tộc.

“Cuộc sống của tôi khi đó vô cùng khó khăn và vất vả. Tôi phụ giúp công việc trồng trọt của gia đình, chúng tôi khá nghèo. Tôi từng ước mơ trở thành bác sĩ nhưng tôi không có đủ tiền để học. Bước ngoặt cuộc đời của tôi đến khi tôi gặp được chồng mình, anh Kim Man Sik”.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy: Từ nông dân đến người đẹp “đốn tim” nhiều fan - 2

Cô sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông con ở Campuchia

“Tôi đến Hàn Quốc sống cùng chồng. Lần đầu tiên đến với một phòng tập bi-a hồi năm 2011 và tôi lập tức yêu môn thể thao này. Rất may mắn là chồng tôi cũng ủng hộ điều đó. Tính đến nay, tôi đã có 9 năm tập luyện và thi đấu bi-a”, Pheavy kể.

Với niềm đam mê lớn và khát khao đánh bại Therese Klompenhouwer để trở thành nữ cơ thủ số 1 thế giới, hàng ngày Pheavy bỏ ra đến 10 tiếng đồng hồ để tập luyện tại một phòng tập mang tên chính mình ở thành phố Cheongju. Tôi thường bắt đầu buổi tập từ lúc 13h chiều và kết thúc lúc hơn 22h đêm.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy: Từ nông dân đến người đẹp “đốn tim” nhiều fan - 3

Cô tập luyện trung bình 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày

Sau khi trở thành nữ cơ thủ được biết đến toàn cầu, Pheavy tổ chức nhiều vận động từ thiện về trở về giúp đỡ trẻ em nghèo tại quê hương. Pheavy thường xuyên trở về quê nhà, trở thành một trong những cái tên đi đầu trong công tác chống đói nghèo cho trẻ em ở Campuchia.

Đại dịch Covid-19 vừa qua, Pheavy là một trong những Mạnh Thường Quân tích cực nhất, cô gửi tiền trợ cấp, gửi nước rửa tay cho trẻ em tại quê nhà.

Cô trở thành đại sứ hình ảnh cho quan hệ quốc gia giữa Campuchia và Hàn Quốc, đại sứ về bình đẳng giới của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc.

“Giúp các cô bé, cậu bé vượt qua khó khăn là điều tôi luôn khao khát. Dù phải đi nhiều, đến những nơi thiếu thốn nhưng chưa bao giờ làm tôi mệt mỏi. Ngược lại, nó cho tôi sức mạnh nhiều hơn”, cô nói.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy: Từ nông dân đến người đẹp “đốn tim” nhiều fan - 4

Pheavy là cái tên đi đầu trong công tác chống đói nghèo cho trẻ em tại quê nhà

Ngoài ra, cô còn thường xuyên trở về Campuchia quảng bá bi-a với hy vọng bộ môn này được biết đến cũng như phát triển nhiều hơn tại quê hương của mình. Dưới tác động to lớn của Pheavy, Liên đoàn billiards Campuchia đã được thành lập. Kể từ đó, cô càng bận rộn hơn với lịch trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thi đấu, kỹ thuật tại quê hương.

Rất nhiều cô bé, cậu bé khi được hỏi đã cho biết rất muốn tiếp bước Pheavy trở thành cơ thủ đẳng cấp như cô.

“Thánh nữ bi-a” Pheavy: Từ nông dân đến người đẹp “đốn tim” nhiều fan - 6

Mong muốn lớn nhất của Pheavy là đánh bại Therese Klompenhouwer để trở thành số 1 thế giới

“Tôi biết ơn quê hương của mình và sẽ cố gắng giúp đỡ quê hương đến khi nào còn có thể. Tôi có tham vọng đánh bại tất cả các nữ cơ thủ khác để vô địch thế giới và trở thành số 1. Bởi vì tôi biết mình càng thi đấu tốt, càng có sức ảnh hưởng thì tôi sẽ càng có thể giúp đỡ cho đất nước mình, trẻ em của mình nhiều hơn”, Pheavy cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nu-bi-a-pheavy-tu-nong-dan-den-nguoi-dep-don-tim-nhieu-fan-5020202610018...

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện tung cơ “khủng” 14 điểm khiến đối thủ điêu đứng

(Tin thể thao, tin bi-a) Không chỉ có series 14 điểm tạm cao nhất giải, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã thị uy ở ngày thi đấu...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới