“Thần cơ bi-a" xứng danh “trùm” chung kết, cả giải chỉ đánh hụt 1 lần

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 00:09 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Eddy Merckx một lần nữa chứng minh bản lĩnh cũng như đẳng cấp trong trận chung kết bằng chức vô địch giải bi-a carom 3 băng trực tuyến thế giới “10x4 OneCarom Challenge 2020” lần 3 – 2020

Video màn thể hiện của Eddy Merckx trong trận chung kết:

“Cơ thủ của những trận chung kết” là cụm từ mà người hâm mộ bi-a thế giới dành để nói về Eddy Merckx. Bởi lẽ chỉ cần có mặt trong trận đấu cuối cùng của giải, siêu sao người Bỉ hầu hết đều sẽ giành chiến thắng. Tính riêng ở đấu trường World Cup, Merckx đã có cho mình 11 chức vô địch sau 12 lần vào chung kết. Một tỉ lệ vô cùng đáng nể.

“Thần cơ bi-a" xứng danh “trùm” chung kết, cả giải chỉ đánh hụt 1 lần - 1

Eddy Merckx (bìa trái) vượt 3 tên tuổi đình đám khác để giành chức vô địch 

Tại giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “10x4 OneCarom Challenge 2020” lần 3 – 2020 kết thúc vào giữa tháng 11 mới đây, khán giả một lần nữa chứng kiến bản lĩnh cũng như đẳng cấp trong trận chung kết của tay cơ có biệt danh là “Thần cơ nước Bỉ”.

Ngoài Eddy Merckx, trận chung kết còn góp mặt hai nhà cựu vô địch thế giới Murat Naci Coklu (hạng 12 thế giới), Roland Forthomme (hạng 20) và thần đồng một thời Antonio Montes (hạng 31). Chung kết thi đấu theo thể thức đề pa cộng dồn điểm trong 10 lượt cơ, chia ra làm 2 lượt trận. Cơ thủ nào có tổng điểm cao nhất sau 2 lượt trận sẽ vô địch.

Ở lượt đi bằng hai series 9 điểm, Eddy Merckx vươn lên dẫn đầu với 36 điểm. Bỏ xa các đối thủ phía sau khoảng cách 12 điểm. Đến trận lượt về, dù bị Forthomme liên tục đeo bám tạo áp lực, Merckx vẫn bản lĩnh giành chiến thắng chung cuộc với 63 điểm, hơn người về nhì là Forthomme đúng 1 điểm.

Khi nhìn lại hành trình lên ngôi vô địch của Eddy Merckx, người hâm mộ mới trầm trồ khi cơ thủ 52 tuổi chỉ đánh hụt lần duy nhất suốt cả giải. Đây là tỉ lệ mà không một cơ thủ nào có thể đạt được sau 3 lần giải đấu này được Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tổ chức.

“Thần cơ bi-a" xứng danh “trùm” chung kết, cả giải chỉ đánh hụt 1 lần - 2

"Thần cơ nước Bỉ" có đến 11 chức vô địch World Cup sau 12 lần vào chung kết

Dù vô địch, “Thần cơ nước Bỉ” vẫn không hài lòng với cú đánh hụt duy nhất của mình: “Tôi nhớ rất rõ đó là trận đấu với Tasdemir. Anh ấy đã ghi được một series điểm cao và tiến gần đến chiến thắng. Đó là cú đánh rất quan trọng của tôi, nhưng tôi đã bỏ lỡ vì điểm chạm bi quá dày. Dù sao tôi cũng đã may mắn giành chiến thắng ở trận đấu đó với cách biệt sít sao 50-49”, nhà vô địch nói.

Được biết, giải “10x4 OneCarom Challenge 2020” lần 4 dự kiến tiếp tục được UMB tổ chức trong tháng 12 tới, dự kiến có sự góp mặt của cơ thủ Việt Nam, Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Trước đó, các cơ thủ Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và Nguyễn Đức Anh Chiến đã thi đấu ở giải này. Trong đó, hai cơ thủ Anh Chiến và Đình Nại đã thi đấu khá thành công khi lần lượt giành ngôi á quân ở lần 1 và lần 2.

Nguồn: http://danviet.vn/than-co-bi-a-xung-danh-trum-chung-ket-ca-giai-chi-danh-hut-1-lan-5020202511010...

Thăng hoa cùng “thần may mắn”, cơ thủ Đức Minh “lên đỉnh” bi-a Việt Nam

(Tin thể thao, tin bi-a) Trận chung kết carom 3 băng quốc gia 2020 giữa Nguyễn Trần Thanh Tự và Trần Đức Minh đã diễn ra hấp...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới