Làng bi-a VN sửng sốt: Bi nhảy ngược ra bàn đến 2 lần trong cùng 1 lỗ

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cộng đồng bi-a pool Việt Nam một lần nữa “dậy sóng” khi cơ thủ Dương Quốc Hoàng gặp trường hợp bi vào lỗ vẫn nhảy ngược ra đúng ngay tại bàn thi đấu mà người đồng đội Nguyễn Phúc Long từng gặp phải.

Video tình huống bi nảy ra khỏi lỗ hi hữu của cơ thủ Quốc Hoàng:

Trước đó ngày thi đấu mở màn nội dung pool 10 bi nam (16/11), cơ thủ Nguyễn Phúc Long gặp tình huống khá hi hữu khi quả bi mục tiêu sau khi bị đánh vào lỗ đã nhảy ngược ra bàn thi đấu. Từ việc cầm chắc chiến thắng khi đang dẫn trước 6-5, Phúc Long thua ngược lại 6-7 đầy ngỡ ngàng.

Làng bi-a VN sửng sốt: Bi nhảy ngược ra bàn đến 2 lần trong cùng 1 lỗ - 1

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng trong tình huống bi nhảy ngược ra ngoài

Câu chuyện sẽ là bình thường nếu như trong lỗ có sẵn bi, nhưng đây là trường hợp hết sức hiếm gặp khi trong lỗ trước đó không có viên bi nào. Hầu hết các cơ thủ cho biết đây là lần đầu tiên nhìn thấy trường hợp này trong các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Càng khó tin hơn, tình huống hi hữu này được tái hiện tại trận đấu tứ kết giữa Dương Quốc Hoàng và Tất Duy Kiên chiều ngày 18/11. Cụ thể khi đang dẫn trước 2-0 và thi đấu ván thứ 3, Quốc Hoàng tung ra cú đánh chính xác đưa bi mục tiêu số 4 vào lỗ. Tuy nhiên, quả bi này sau khi vào lỗ lại nhảy ngược ra bàn trong sự bất ngờ của hai cơ thủ và tất cả người xem.

Càng trùng hợp hơn, đây chính là bàn đấu và chính lỗ bi mà Phúc Long đã bị nảy bi trước đó. Nhưng trái ngược với Phúc Long, Quốc Hoàng vẫn xuất sắc vượt qua Duy Kiên với tỉ số 7-4 để giành vé vào bán kết.

Làng bi-a VN sửng sốt: Bi nhảy ngược ra bàn đến 2 lần trong cùng 1 lỗ - 2

Quốc Hoàng là cơ thủ pool số 1 Việt Nam đang xếp hạng 44 thế giới

Chia sẻ về tình huống khó tin của mình, cơ thủ số 1 Việt Nam đang xếp hạng 44 thế giới nói: “Trước đó vì sợ bị đôn bi lên, tôi đã cẩn thận lấy quả bi trong lỗ ra trước khi tung cú đánh nhưng không ngờ vẫn bị. Nếu để nguyên 1 viên bi trong lỗ thì có lẽ sẽ không vấn đề gì xảy ra. Đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp này khi thi đấu. Dù sao tình huống này không ảnh hưởng đến chiến thắng của tôi trước đối thủ”. 

Hai lượt trận bán kết và chung kết pool 10 bi nam sẽ diễn ra trong ngày 19/11, đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch Billiards & Snooker quốc gia 2020 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Nguồn: http://danviet.vn/lang-bi-a-vn-sung-sot-bi-nhay-nguoc-ra-ban-den-2-lan-trong-cung-1-lo-502020191...

Cú đánh không tưởng dậy sóng bi-a Việt Nam: Bi vào lỗ vẫn nhảy ngược ra bàn

(Tin thể thao, tin bi-a) Trong tình thế đã cầm chắc chiến thắng, Phúc Long bất ngờ thua ngược khi bi mục tiêu đã vào lỗ...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới