Sốc: "Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh bất ngờ không tham dự SEA Games 31

(Tin thể thao, tin điền kinh) “Nữ hoàng cự ly ngắn” Lê Tú Chinh bất ngờ không thể tham dự SEA Games 31 vì chấn thương trong quá trình tập luyện.

Khi thời điểm khởi tranh SEA Games 31 không còn bao lâu, một thông tin cực sốc với thể thao Việt Nam khi VĐV điền kinh Lê Tú Chinh bất ngờ chính thức nói lời chia tay với kỳ đại hội trên sân nhà vì chấn thương.

Sốc: "Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh bất ngờ không tham dự SEA Games 31 - 1

Tú Chinh bất ngờ không thể dự SEA Games 31

Được biết, Tú Chinh bị chấn thương hồi đầu tháng 4 trong quá trình tập luyện thể lực ở Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Tú Chinh được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sụn chêm đầu gối và nhiều khả năng cần phải phẫu thuật nội soi, mất tầm 2-3 tháng để hồi phục.

Theo HLV Nguyễn Thị Thanh Hương, cô và học trò đã cố gắng đi khám ở nhiều nơi cả ở TP.HCM lẫn Hà Nội nhưng kết quả không khả quan. Chính vì thế mà cô đã nộp đơn xin cho học trò của mình rút khỏi SEA Games 31 và đã được Tổng cục TDTT chấp thuận.

Sốc: "Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh bất ngờ không tham dự SEA Games 31 - 3

Nhà ĐKVĐ SEA Games bị chấn thương trong lúc tập luyện

Điều này đồng nghĩa với việc Tú Chinh chính thức không thể dự SEA Games 31. Đây là điều cực kỳ tiếc nuối cho thể thao nước nhà khi Tú Chinh đang là nhà đương kim vô địch nội dung chạy 100m nữ.

Còn nhớ tại SEA Games 30 (2019) ở Philippines, Lê Tú Chinh với cú nước rút xuất sắc đã đánh bại hai VĐV nhập tịch gốc Mỹ của chủ nhà, trong đó có đối thủ rất mạnh là Kristina Knott để giành lấy tấm HCV.

Sốc: "Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh bất ngờ không tham dự SEA Games 31 - 4

Tú Chinh đánh bại hai VĐV nhập tịch gốc Mỹ tại SEA Games 2019

Cũng chính vì vậy, người hâm mộ cực kỳ chờ đợi màn tái đấu giữa Tú Chinh và Kristina Knott tại SEA Games năm nay, nhất là khi cả Tú Chinh lẫn đối thủ đều có sự tiến bộ vượt bậc về thông số thành tích trong thời gian qua. Khá đáng tiếc là điều này sẽ không thể xảy ra tại kỳ SEA Games ở Hà Nội vào tháng 5 tới đây.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/soc-34nu-hoang-toc-do34-tu-chinh-bat-ngo-khong-tham-du-sea-gam...

“Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh nâng tạ như lực sĩ, quyết đua sao gốc Mỹ ở SEA Games

(Tin thể thao, tin điền kinh) VĐV Lê Tú Chinh đã có những bật mí bất ngờ về chế độ tập luyện của bản thân trong thời điểm dịch Covid-19 hiện tại.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung