“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì?

(Tin thể thao, tin điền kinh) Nữ VĐV điền kinh Lê Tú Chinh đã giành HCV nội dung 100m nữ tại SEA Games 30, Cô trải lòng tâm sự về cái Tết đặc biệt sau một năm biến động vì Covid-19.

Video Tú Chinh chia sẻ ấn tượng đón Tết Tân Sửu 2021

Với “Nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này là một cái Tết rất đặc biệt với cô. Không chỉ là năm tuổi của nữ VĐV sinh năm 1997, Tết năm nay còn ấn tượng bởi cô đã trải qua 1 năm không thể đi tập huấn nước ngoài, hay thi đấu quốc tế do dịch Covid-19.

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì? - 1

Tết Tân Sửu năm nay rơi đúng vào năm tuổi của Tú Chinh

“Chưa có cái Tết nào có nhiều điều để nói với tôi như năm nay. Việc không thể đi tập huấn, không thi đấu bất kỳ giải quốc tế nào, thậm chí nhiều tháng liền chỉ tập chay khi các giải trong nước bị hoãn khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn, mệt mỏi trong việc giải phóng sức ì của cơ thể cũng như lấy lại cảm giác thi đấu”.

“Tết này thu nhập của tôi cũng giảm đi đáng kể do không có thành tích, huy chương quốc tế, thậm chí không được tham dự nhiều giải phong trào trong nước hay các sự kiện thể thao. Tuy nhiên, với tôi điều này không quá buồn bởi đây là ảnh hưởng chung, ai cũng phải chịu. Tôi có thành tích ở các giải quốc gia nên cũng đủ sắm sửa cho gia đình ngày năm mới”, Tú Chinh tâm sự.

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì? - 2

Nỗ lực tập luyện giúp Tú Chinh có kết quả tốt dù trải qua một năm không thi đấu quốc tế

Khó khăn là vậy nhưng Tú Chinh đã có “cú nước rút” ngoạn mục khi về đích nội dung 100m sở trường với thời gian 11 giây 43 tại giải vô địch quốc gia 2020, vượt qua thành tích từng giúp cô giành HCV SEA Games 30 là 11 giây 54.

“Tôi khá hài lòng về kết quả này sau mọt thời gian chỉ có thể tập chay và không được thi đấu nhiều. Dù vậy nếu được thi đấu quốc tế vẫn hơn. Việc được cọ xát, biết đối thủ mình đã tiến bộ đến đâu cũng là một động lực để biết bản thân ở đâu, qua đó phấn đấu thật tốt cho các giải tới, đặc biệt là SEA Games 31”, Tú Chinh chia sẻ.

Tiết lộ kế hoạch ban đầu cho Tết, Tú Chinh cho biết cô tập đến 29 âm lịch mới nghỉ, sau đó sẽ sớm trở lại tập luyện chính thức vào ngày mùng 3 Tết. Tuy nhiên, với diễn biến mới về tình hình dịch Covid-19 ở một số khu vực tại TP.HCM ngay sát Tết, huấn luyện viên và Tú Chinh cũng tuân thủ theo quy định chung để điều chỉnh kế hoạch cho cô.

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì? - 3

Tú Chinh sợ nghỉ Tết nhiều và tranh thủ đến sân tập luyện cả trong thời gian nghỉ

“Thú thật tôi rất sợ được nghỉ Tết quá nhiều, bởi vì nghỉ nhiều đến lúc quay lại tập sẽ rất là mệt, cơ thể mình phải bắt nhịp lại rất khó khăn. Vì vậy mà ngay cả trong thời gian nghỉ Tết, tôi vẫn tranh thủ đến sân để tập luyện giúp cho cơ thủ có thể duy trì được cường độ hoạt động cần thiết”.

“Tôi khá thích món thịt kho hột vịt nhưng dịp Tết tôi không dám ăn nhiều, tôi phải chú ý giữ gìn cân nặng, thể trạng. Mọi người hay chọc năm nay là năm tuổi của tôi, mọi việc phải cẩn thận. Nhưng với tôi, có năm tuổi hay không thì muốn thành công vẫn phải cố gắng thật nhiều, thật chuyên nghiệp mới là quan trọng nhất”, nữ VĐV 24 tuổi nói.

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì? - 4

Mặc áo dài và món thịt kho hột vịt là những điều "nữ hoàng tốc độ" thích nhất trong mỗi dịp năm mới

Ngoài ra, Tú Chinh chia sẻ cô khá thích mặc áo dài mỗi dịp xuân về: “Tôi thích mặc áo dài không chỉ vì đẹp mà nhìn mình cũng nữ tính hơn. Bình thường tôi toàn bị nói quá cá tính do toàn tập luyện, chơi với con trai. Mặc dù mỗi lần mặc áo dài tôi cảm thấy không được thoải mái như mặc đồ thể thao”.

* Một số hình ảnh tập luyện trước Tết của Tú Chinh:

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì? - 6

Tú Chinh và bài tập thể lực với quả bóng nặng 5kg

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì? - 7

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết "chưa từng có": Sợ nhất điều gì? - 8

Những bước chạy không biết mệt mỏi của "Nữ hoàng điền kinh" Việt Nam

Nguồn: http://danviet.vn/nu-hoang-dien-kinh-tu-chinh-don-cai-tet-chua-tung-co-so-nhat-dieu-gi-502021102...

Hot girl điền kinh Quách Thị Lan có cú đúp vàng, Tú Chinh giật 5 HCV

(Tin thể thao, tin điền kinh) Trong ngày thi đấu cuối cùng giải điền kinh vô địch quốc gia (VĐQG) 2020, các VĐV tham dự đã...

Chia sẻ
Theo Lê Phong - Hoài Thương (Dân Việt)
Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung