Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo đi Mỹ tranh đai thế giới: Đối thủ cực "khủng"

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:57 PM (GMT+7)

(Tin boxing) Trần Văn Thảo sẽ đối đầu với tay đấm “cực khủng” – nhà vô địch Nam Mỹ trong trận tranh đai vô địch thế giới WBF tới đây.

Võ sĩ Trần Văn Thảo nhận xét về đối thủ sắp tới:

Chiều ngày 17/1 tại TP.HCM đã diễn ra buổi ký kết hợp đồng đưa võ sĩ boxing Trần Văn Thảo sang Florida (Mỹ) thi đấu trận tranh đai vô địch thế giới WBF (Ủy ban boxing thế giới). Trận đấu diễn ra vào ngày 12/4 tới đây.

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo đi Mỹ tranh đai thế giới: Đối thủ cực "khủng" - 1

Nhà vô địch Nam Mỹ Lucas Emanuel Fernandez Leone sẽ là đối thủ của Trần Văn Thảo trong trận tranh đai thế giới

Đối thủ của Trần Văn Thảo - thông tin được nhiều người chờ đợi nhất cuối cùng đã được tiết lộ, đó là Lucas Emanuel Fernandez Leone. Dù mang quốc tịch Argentina, võ sĩ 27 tuổi lại sinh sống và luyện tập tại Mỹ - “thánh đường của boxing thế giới”.

Tay đấm này đã có 15 trận chuyên nghiệp với 12 chiến thắng. Trong đó có có đến 9 trận giành chiến thắng bằng knock-out. Thậm chí trong 2 trận thua hiếm hoi của mình, võ sĩ người Argentina chỉ chịu thua tính điểm sau 12 hiệp đấu căng thẳng.

Lucas đang là nhà vô địch boxing Nam Mỹ. Trong khi đó, Văn Thảo đang giữ đai vô địch WBC châu Á. Chính vì vậy, trận tranh đai thế giới này là cuộc chiến đầy hấp dẫn giữ 2 nhà vô địch thực thụ.

Xét về thực lực, võ sĩ người Argentina được đánh giá cao hơn võ sĩ của Việt Nam. Lucas đang giữ thứ hạng 58 thế giới, trong khi Thảo xếp hạng 153 TG. Nhà vô địch Nam Mỹ được chấm 2,5 sao đẳng cấp, Trần Văn Thảo là 1,5 sao.

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo đi Mỹ tranh đai thế giới: Đối thủ cực "khủng" - 2

Trần Văn Thảo là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam nhận giấy phép thi đấu boxing chuyên nghiệp

Dù vậy, người hâm mộ nước nhà vẫn đặt kỳ vọng Thảo sẽ tiếp tục làm nên lịch sử cho boxing Việt như cái cách anh đã mang về chiếc đai vô địch WBC chuyên nghiệp châu Á hồi năm 2017 và sở  hữu chuỗi 11 trận bất bại hiện tại.

Đặc biệt, vượt qua sự kỳ vọng về mức tiền thưởng có thể nhận được nằm khoảng 600 triệu đồng, bà Dương Nữ Diệu Loan - Giám đốc Hội đồng Quyền anh Việt Nam (VBC) – đơn vị trực tiếp đưa Văn Thảo sang Mỹ thi đấu cho biết: “Tiền thượng đài của Thảo đã là 12.000 USD. Thảo sẽ còn nhận được tiền từ đơn vị nắm bản quyền truyền hình. Số tiền này có thể gấp 3-4 lần tiền thượng đài”.

Như vậy, con số tiền thưởng cho trận thượng đài này mà võ sĩ Việt Nam nhận được có thể lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Cũng trong buổi lễ này, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) chính thức công bố việc cấp giấy phép thi đấu chuyên nghiệp cho các võ sĩ nước nhà mà người đầu tiên được nhận là Trần Văn Thảo. Bên cạnh đó, VBF còn tổ chức đào tạo, kiểm tra và cấp giấy phép chuyên nghiệp cho các HLV và phòng tập ở Việt Nam.

Để thúc đẩy phát triển boxing chuyên nghiệp tại Việt Nam, VBC đã lên kế hoạch đưa HLV của tay đấm nổi tiếng thế giới Anthony Joshua về Việt Nam để tập huấn cho các HLV và võ sĩ.

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo tranh đai thế giới: Tiền thưởng siêu “khủng”

Võ sỹ Trần Văn Thảo sẽ sang Mỹ tranh đai thế giới với mức tiền thưởng siêu “khủng”.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam