Siêu sao thể thao Trung Quốc nhận lệnh cấm đặc biệt vì virus Corona

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 16:32 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Để đối phó với dịch virus Corona, chính quyền Trung Quốc đang có những hành động ráo riết.

Sự kiện: Virus Corona

Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) lấy các địa điểm thể thao làm "bệnh viện"

Theo Businessinsider, Vũ Hán, tâm điểm của dịch virus Corona, đã cướp đi sinh mạng của gần 500 người và lây lan sang hơn 20.000 người ở hơn hai chục quốc gia, đang lấy các cơ sở hạ tầng khác để làm các bệnh viện tạm thời cho bệnh nhân.

Siêu sao thể thao Trung Quốc nhận lệnh cấm đặc biệt vì virus Corona - 1

Cơ sở hạ tầng thể thao của một số nơi tại Trung Quốc được dùng làm bệnh viện tạm thời

Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, bắt đầu chuyển đổi ba cơ sở thành bệnh viện tạm trú. Đó là Phòng tập thể dục Hồng Sơn, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán và một khu phức hợp văn hóa được gọi là "Phòng khách Vũ Hán", theo thông tin từ Tân Hoa Xã của Trung Quốc.

3 cơ sở được chuyển đổi này đã cung cấp 3.400 giường bệnh. Bên cạnh đó, người Trung Quốc cũng đang thiết lập thêm nhiều các bệnh viện tạm thời khác với tổng cộng 10.000 giường cho bệnh nhân virus Corona. Quá trình chuyển đổi cho những nơi này hoàn tất vào ngày 5/2.

Việc lấy các cơ sở tập luyện thể thao sẽ khiến các VĐV, ban huấn luyện của nhiều môn tại Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, nhưng đây là quyết định "bất đắc dĩ".

Trung Quốc giữ các VĐV sắp dự Olympic 2020

Những VĐV hàng đầu hoặc chuẩn bị tranh vé dự Olympic đang được giữ “đằng sau cánh cửa đóng kín” trên khắp đất nước, một quan chức nói với Tân Hoa Xã.

Siêu sao thể thao Trung Quốc nhận lệnh cấm đặc biệt vì virus Corona - 2

Bóng đá và các môn thể thao khác của Trung Quốc đều phải tạm ngừng vì virus Corona

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc (COC), Liu Guoyong tiết lộ: "Các VĐV đang tập luyện bên trong các cánh cửa đóng chặt ở các thành phố khác nhau trong và ngoài nước để chuẩn bị cho Olympic và các giải đấu vòng loại. Cho đến nay, không có VĐV nào từ đội tuyển quốc gia được báo cáo bị nhiễm hoặc bị nghi ngờ nhiễm virus Corona. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ngăn chặn tất cả các VĐV bị nhiễm bệnh".

Theo Sohu, ngành thể thao Trung Quốc đứng trước nhiều nỗi lo khi Olympic Tokyo chỉ còn 5 tháng sẽ khởi tranh. Ông Liu Guoyong yêu cầu các đội tuyển thể thao tạm thời cố định vị trí ở, không di chuyển đến nơi khác ở Trung Quốc để tránh bị lây bệnh.

"Các đội tuyển chủ yếu tập trung tại Trung tâm Thể thao Bắc Kinh và Đại học Thể thao Bắc kinh. Trong trường hợp các VĐV di chuyển khỏi nơi ở hiện tại sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo không nhiễm bệnh”, ông Liu tiết lộ nơi ở của một số tuyển thủ quốc gia Trung Quốc.

Tới thời điểm hiện tại, các giải đấu thể thao Trung Quốc gần như đã tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại. Giải vô địch trong nhà điền kinh thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 3 tại Nam Kinh, cũng sẽ tạm hoãn, dự kiến giải sẽ diễn ra vào tháng 3/2021.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sieu-sao-the-thao-trung-quoc-nhan-lenh-cam-dac-biet-vi-virus-corona-c...

Từ Hiểu Đông thua cược võ sư Thái Cực Quyền: Mất tất cả vì lộng ngôn quá đà

Danh dự của Từ Hiểu Đông gần như không còn sau khi để thua võ sư Thái Cực.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Virus Corona