Nữ võ sĩ bị chỉ trích vì lấy virus corona "cà khịa" tay đấm Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 02/02/2020 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hành động "xát muối vào nỗi đau" của nữ tay đấm người Ba Lan đã bị chỉ trích dữ dội.

Trước mỗi sự kiện võ thuật, người ta không lạ gì màn "làm nóng" bằng cách khiêu khích đối thủ của các tay đấm. Để chuẩn bị cho trận đấu tại UFC 248 vào ngày 7/3 tới đây, nữ tay đấm người Ba Lan - Joanna Jedrzejczyk đã có màn cà khịa gây nhức nhối với nữ tay đấm người Trung Quốc - Zhang Weili. 

Nữ võ sĩ bị chỉ trích vì lấy virus corona "cà khịa" tay đấm Trung Quốc - 1

Jedrzejczyk đeo mặt nạ khiến Weili bực tức

Cụ thể, cựu võ sĩ nữ số 1 thế giới đăng một tấm poster mà cô đeo một chiếc mặt nạ, bên dưới là hình ảnh nữ tay đấm Trung Quốc. Một tấm hình mang theo nhiều hàm ý được đăng tải trong 1 thời điểm nhạy cảm, bởi virus Corona đang hoành hành tại Trung Quốc, đó là điều khiến Weili đã phải lên tiếng đáp trả mạnh mẽ với võ sĩ Ba Lan.

"Mang thảm họa thế giới để đùa cợt, tôi đã hiểu rõ con người cô (Jedrzejczyk). Nhiều người đang chết vì dịch bệnh, có người là cha, có người là mẹ, cả trẻ em. Cô nói gì về tôi cũng được nhưng đừng động chạm đến điều đó. Tôi muốn cô thật khỏe đến ngày 7/3, hẹn gặp lại", võ sĩ Trung Quốc thể hiện sự phẫn nộ với hành vi khiêu khích thiếu văn minh của đối thủ. 

Nhận thấy màn khiêu khích của mình đã mang hệ lụy xấu, cựu vô địch hạng nặng UFC Joanna Jedrzejchot xin lỗi vì bài đăng trên Instagram. "Bạn đang nói về virus và đại dịch? Nhưng tôi không nói về điều này mà chỉ muốn hướng tới trận đấu. Tôi không muốn xúc phạm người bệnh cũng như đùa cợt về virus, bởi nó quá nguy hiểm. Tôi nghĩ mình đã khiến Weili Zhang xúc động, tôi xin lỗi nếu đã làm cô ấy tổn thương".

Hai nữ võ sĩ sẽ đụng độ vào ngày 7/3 tại UFC 248 tại Mỹ. Trước màn so tài này Joanna Jedrzejczyk đang thua liền 3 trận, còn Weili có chuỗi 20 trận thắng liên tiếp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-vo-si-bi-chi-trich-vi-lay-virus-corona-34ca-khia34-tay-dam-trung-q...

Boxing nữ Việt Nam chuyển hướng vì virus Corona

Thể thao thế giới cũng như thể thao Việt Nam phải có những điều chỉnh về tập huấn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao