Siêu phẩm bi-a “ngoài hành tinh” của “Giáo sư” Quốc Nguyện

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin bi-a) Đường cơ được thực hiện theo hướng đánh chưa từng có của Quốc Nguyện đã làm ngỡ ngàng toàn bộ người xem.

Video đường cơ siêu phẩm "chưa từng có" của Quốc Nguyện trước Thanh Nhân:

Nguyễn Quốc Nguyện được mệnh danh là “Giáo sư bi-a” với khả năng phá giải những thế bi khó một cách tài tình. Cơ thủ quê Gia Lai cho thấy anh còn có thể sáng tạo ra những đường đánh mới vô cùng tuyệt diệu trong trận đấu gặp Thanh Nhân ở lượt trận 1/32 giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 kết thúc gần đây.

Siêu phẩm bi-a “ngoài hành tinh” của “Giáo sư” Quốc Nguyện - 1

Từng là học sinh giỏi toán cấp quốc gia, nhất là hình học, giúp Quốc Nguyện có khả năng giải thế bi khó rất tài tình  

Ở tình huống này, hai bi mục tiêu nằm ở hai mép bàn dài. Quốc Nguyện đã thực hiện một cú đánh a băng (còn gọi là múa cơ) chạm băng ngắn ở xa, sau đó chạm băng dài trúng vào bi trắng, rồi chạm tiếp băng ngắn trước khi trúng vào bi đỏ. Hầu hết gặp thế bi này, cơ thủ sẽ đánh vào bi đỏ trước, sau đó mới trúng vào bi trắng, nhưng Quốc Nguyện đã có lựa chọn chưa từng thấy khi làm điều ngược lại và thành công.

Chứng kiến trực tiếp đường cơ vô cùng ngoạn mục, tất cả khán giả đã vỗ tay vang dội. Trong khi đó, sau khi xem lại video cú đánh này trên mạng xã hội, một số bình luận còn cho rằng chỉ có “người ngoài hành tinh” mới chọn cú đánh a băng như vậy để ghi điểm một cách tài tình. Cú đánh đã mở ra một giải pháp mới cho thế bi khó này.

Kỹ thuật điêu luyện đã giúp Quốc Nguyện giành chiến thắng áp đảo trước Thanh Nhân với tỉ số 30-17 chỉ sau 19 lượt cơ. Đáng tiếc sau đó, “Giáo sư bi-a” dừng bước ở vòng tứ kết trước Hồ Hoàng Hùng, cơ thủ có phong độ rất cao đã tiến đến tận trận chung kết của giải.

Giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 diễn ra từ ngày 26/6 đến 01/07 tại CLB Billiards Adam Pro (Quận Tân Phú, TP.HCM). Đây là giải đấu mở rộng có số lượng VĐV lớn nhất Việt Nam (khoảng 400 tay cơ) và quy tụ đầy đủ dàn sao bi-a carom nước nhà.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sieu-pham-bi-a-ngoai-hanh-tinh-cua-giao-su-quoc-nguyen-c9a768064.html

 “Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có đường cơ “khủng” vẫn bị loại ngỡ ngàng

(Tin bi-a) Dẫn trước đối thủ với khoảng cách lớn từ đầu trận, siêu sao Nguyễn Quốc Nguyện đón nhận thất bại và...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới