“Vua cơ điên” Đình Nại thắng á quân thế giới, vô địch giải bi-a toàn sao

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Lần lượt đánh bại Nguyễn Đức Anh Chiến và Hồ Hoàng Hùng, cơ thủ Ngô Đình Nại đã trở thành nhà vô địch giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020.

Đình Nại tung đường cơ 10 điểm đánh bại Nguyễn Đức Anh Chiến

Bán kết giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 diễn ra trưa ngày 1/7 là cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn giữa Nguyễn Đức Anh Chiến và Ngô Đình Nại. Một bên là á quân giải vô địch thế giới (World Championship) 2019 danh giá đang xếp hạng 15 thế giới. Một bên là “Vua cơ điên làng bi-a carom Việt” đứng hạng 25 thế giới. 

“Vua cơ điên” Đình Nại thắng á quân thế giới, vô địch giải bi-a toàn sao - 1

Đình Nại lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Anh Chiến (thứ 2 từ trái sang) và Hoàng Hùng (bìa phải)

Được đánh trước, Anh Chiến thực hiện cú đề pa ghi 6 điểm nhưng Đình Nại mới là người xuất sắc hơn với đường cơ “đáp lễ” 10 điểm. Trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao khi hai cơ thủ thi nhau ghi điểm. Bước vào giờ nghỉ giải lao, Đình Nại tạm dẫn trước 21-15 sau 10 lượt cơ.

Đầu hiệp 2, những tưởng thế trận sẽ xoay chiều khi Anh Chiến dẫn ngược lại 29-28 thì ngay sau đó, Đình Nại ghi điểm liên tiếp để tạo khoảng cách 39-29. Ở những phút cuối, Anh Chiến có cơ hội lập ngược tình thế khi Đình Nại tỏ ra không hiệu quả trong những cú đánh của mình. Tuy nhiên, tay cơ đến từ CLB Út Nhi không tận dụng được.

Thắng chung cuộc 50-44 sau 34 lượt, Đình Nại tiến vào trận chung kết gặp Hồ Hoàng Hùng vào chiều cùng ngày. Cơ thủ đến từ CLB Fromm đã có một trận đấu rất hay khi thi đấu ngang ngửa với Đình Nại trong suốt phần lớn trận đấu. Chỉ có sự bản lĩnh ở thời điểm quyết định, Đình Nại mới vượt qua Hoàng Hùng để lên ngôi vô địch với tỉ số chung cuộc 50-43 sau 33 lượt cơ.

“Vua cơ điên” Đình Nại thắng á quân thế giới, vô địch giải bi-a toàn sao - 2

Nguyễn Đức Anh Chiến trở thành “Vua cơ điên” tại giải đấu này với seri 15 điểm loại Trần Quyết Chiến tại tứ kết

Đăng quang giải đấu, Đình Nại đoạt cúp vô địch với số tiền thưởng 40 triệu đồng. Hoàng Hùng hạng nhì (20 triệu đồng). Đồng giải ba là Nguyễn Đức Anh Chiến và Văn Tùng (10 triệu đồng. Với hiệu suất lên đến 4.28 (4,28 điểm/lượt cơ), Mã Xuân Cường nhận giải “trận đấu tốt nhất”. Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến nhận thêm giải “seri cao nhất” với đường cơ 15 điểm giúp anh giành chiến thắng trước Trần Quyết Chiến ở tứ kết.

Giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 diễn ra từ ngày 26/6 đến 01/07 tại CLB Billiards Adam Pro (Quận Tân Phú, TP.HCM). Đây là giải đấu mở rộng có số lượng VĐV lớn nhất Việt Nam (khoảng 400 tay cơ) và quy tụ đầy đủ dàn siêu sao bi-a nước nhà.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-co-dien-dinh-nai-thang-a-quan-the-gioi-vo-dich-giai-bi-a-toan-sao...

Siêu kinh điển bi-a Việt: “Ông trùm” Quyết Chiến nhận kết đắng vì “cơ điên”

(Tin bi-a) Hai cơ thủ xuất sắc nhất Việt Nam Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đã cống hiến cho người hâm mộ...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới