Siêu cao thủ lợi hại hơn Lý Tiểu Long: 1 mình đánh gục 5 Samurai Nhật

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không được nhắc tới nhiều như Lý Tiểu Long nhưng đây là nhân vật lợi hại hàng đầu võ thuật Trung Quốc.

Giới truyền thông Trung Quốc từng có bài viết về 10 nhân vật võ thuật điện ảnh nổi tiếng nhất Trung Quốc, ở đó Lý Tiểu Long được xếp thứ hai, sau nam diễn viên, võ sĩ Chu Tỉ Lợi. Trong bảng xếp hạng của tờ Setn về 10 cao thủ võ lâm cận đại, Lý Tiểu Long góp mặt nhưng xếp gần cuối.

Siêu cao thủ lợi hại hơn Lý Tiểu Long: 1 mình đánh gục 5 Samurai Nhật - 1

Lộc Đường (phải) xếp trên Lý Tiểu Long 7 bậc, cả sự nghiệp thi đấu ông chưa từng biết thua ai

"Cha đẻ" của môn phái Triệt Quyền Đạo Lý Tiểu Long chỉ đứng hạng 8. Đây là một thứ hạng khiến nhiều người yêu võ cảm thấy không hài lòng, bởi trong kí ức của khán giả, võ sư họ Lý là một võ sư chưa từng bại trận và ông cũng là một diễn viên tài hoa.

Trong danh sách mà tờ Setn nêu ra chỉ có 2 cái tên quen thuộc với khán giả Việt Nam, gồm Lý Tiểu Long và Hoàng Phi Hồng, "Nhất đại tông sư" Diệp Vấn không có tên trong top 10.

8 nhân vật còn lại đều là những cao thủ tài năng chẳng kém, thậm chí còn hơn Lý Tiểu Long, Hoàng Phi Hồng, nhưng do ít được nhắc tới, cũng chưa có bộ phim nào về họ nên giờ khán giả mới được nghe danh.

Mỗi cao thủ đến từ những trường phái võ thuật khác nhau và mỗi người đều có một tuyệt kĩ võ học lợi hại. Quách Vân Thâm đứng thứ 10 trong danh sách, nổi tiếng với tuyệt kĩ Bán bộ Băng quyền. Đỗ Tâm Ngũ xếp hạng 7, được biết đến với danh xưng "Nam Bắc đại hiệp". Đổng Hải Xuyên (hạng 5) đi tiên phong trong việc khai sáng Bát Quái Quyền...

Nhưng lợi hại hơn cả là Tôn Lộc Đường (sinh 1860, mất 1933), ông là người đầu tiên được gọi "Nhất đại tông sư". Lộc Đường yêu thích và tập võ từ khi còn nhỏ. Lộc Đường thành thạo môn võ Hình Ý Quyền, Bát Quái Quyền, Thái Cực Quyền. Ông còn sáng lập ra phái Tôn Thị Thái Cực Quyền.

Khi trẻ Lộc Đường rất hiếu chiến và khi quyết đấu ông chưa từng nếm mùi thất bại. Cả sự nghiệp và ngay khi đã ngoài 60, ông vẫn đánh bại một võ sĩ Nhật Bản khi người này thách đấu. Có giai thoại kể lại, Tôn Lộc Đường từng đánh bại cùng lúc 5 võ sĩ Samurai Nhật Bản chỉ bằng 1 quyền cước. Đó là lý do ông có biệt danh "Hổ đầu thiếu bảo", hay "Thiên hạ đệ nhất thủ".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sieu-cao-thu-loi-hai-hon-ly-tieu-long-1-minh-danh-guc-5-samura...

”Lý Tiểu Long” xứ Hàn chỉ giỏi múa may, bị đánh ”thừa sống thiếu chết”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chưa cần Từ Hiểu Đông, võ sĩ người Hàn Quốc bị tay đấm khác đánh cho tê tái.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung