"Vô ảnh cước" Lý Tiểu Long xuất hiện tại MMA, xoay 180 độ đá bay người

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Vô ảnh cước" vốn là cú đá mắt thường khó nhìn thấy, một tuyệt chiêu của huyền thoại Lý Tiểu Long xuất hiện trên sàn đấu MMA thế giới.

Video trận đấu MMA có cú đá "mù mắt" ở Contender Series 46:

Contender Series 46, sự kiện MMA tuyển chọn võ sĩ cho đấu trường UFC, kết thúc vào 3/11 tại Mỹ có pha knock-out được mô tả là "hay nhất năm".

"Vô ảnh cước" Lý Tiểu Long xuất hiện tại MMA, xoay 180 độ đá bay người - 1

Khi phát hiện ra chân đối thủ...

"Vô ảnh cước" Lý Tiểu Long xuất hiện tại MMA, xoay 180 độ đá bay người - 3

...mọi thứ đã quá muộn với Kawaihae (trái)

Người ta có thể dùng nhiều từ để mô tả cú đá này như đá xoay 180 độ, đá cầu vồng, đá gót..., nhưng "vô ảnh cước" là từ có lẽ hợp nhất để nói về cú knock-out của võ sĩ Jonas Bilharino (Brazil) trước đối thủ người Mỹ Canaan Kawaihae.

Trước trận đấu, võ sĩ Brazil Jonas Bilharino (31 tuổi) từng 10 lần lên đài chỉ thua 1 trận. Còn võ sĩ người Mỹ Canaan Kawaihae (24 tuổi) có 7 lần chiến đấu, với 1 lần thất bại. Hai võ sĩ so tài quyết liệt, và có tình huống cả hai cùng lên gối vào "chỗ hiểm" của nhau khiến họ đều nằm sàn.

Trận đấu đứng trước nguy cơ đổ bể, thật may sau thời gian nghỉ ngơi họ đều có thể đấu tiếp. Tới hiệp 3, Bilharino bất ngờ thực hiện pha xoay người 180 độ tung đòn "mù mắt" (không nhìn thấy gì) trúng vào mặt của Kawaihae.

Nhận cú ra chân bất ngờ, lại quá nặng, Kawaihae lảo đảo ngả người về sau, trước khi gục ngã. Tay đấm 24 tuổi đã có thắng lợi thứ 7 trong sự nghiệp và làm người ta gợi nhớ lại Lý Tiểu Long, huyền thoại võ thuật người Mỹ gốc Trung Quốc nổi tiếng với những đòn chân nhanh như chớp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34vo-anh-cuoc34-ly-tieu-long-xuat-hien-tai-mma-xoay-180-do-da-...

”Đỏ mặt” màn so tài giữa võ sĩ nam và nữ ở giải MMA gây tranh cãi

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa nam và nữ đầu tiên trong lịch sử MMA Ba Lan để lại dư âm nóng với khán giả.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung