Sếp cũ Australian Open bênh vực Djokovic, cảnh báo thảm họa nếu Nole bị trục xuất

(Tin thể thao, tin tennis) Cựu giám đốc Australian Open, Paul McNamee lên tiếng ủng hộ Novak Djokovic tham dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2022.

  

Chiều 10/1 (theo giờ Việt Nam), Djokovic đã được Thẩm phán Anthony Kelly tuyên bố thắng kiện trước chính phủ Australia. Tay vợt số 1 thế giới được thả tự do, trả lại visa và giấy tờ cá nhân. Lúc này, tay vợt người Serbia chỉ còn đợi xem Bộ trưởng Di trú Alex Hawke có đưa ra quyết định hủy visa của anh hay không. Nếu điều này xảy ra, Nole có thể bị cấm nhập cảnh vào Australia trong 3 năm tới.

Sếp cũ Australian Open bênh vực Djokovic, cảnh báo thảm họa nếu Nole bị trục xuất - 1

Nole đón tin cực vui khi có cơ hội lớn bảo vệ chức vô địch Australian Open

Ngay sau khi thắng kiện, Djokovic lập tức chia sẻ hình ảnh trên sân tập cùng ban huấn luyện kèm theo chú thích: "Tôi rất vui và biết ơn khi thẩm phán đã hủy bỏ quyết định cấm visa của tôi. Bất chấp những gì đã xảy ra, tôi muốn ở lại và cố gắng thi đấu tại Australian Open. Tôi vẫn tập trung vào điều đó. Tôi đã bay đến đây để chơi tại một trong những sự kiện quan trọng nhất mà chúng tôi có, trước những người hâm mộ tuyệt vời".

Trong khi đó, Cựu giám đốc Australian Open, ông Paul McNamee đã cảnh báo người dân xứ sở chuột túi rằng danh tiếng của Australian với tư cách là một cường quốc thể thao có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu Djokovic bị trục xuất.

McNamee viết trên trang Twitter cá nhân: “Novak Djokovic, có lẽ là vận động viên xuất sắc nhất hành tinh, đang ở đây để bảo vệ danh hiệu của mình. Cậu ấy đã được Tennis Australia, Vic Govt và chính Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bay tới đây.

Cậu ấy đã tuân theo các quy định của chúng tôi. Nếu cậu ấy bị trục xuất, danh tiếng của đất nước chúng tôi với tư cách là một cường quốc thể thao có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tôi rất khó chịu khi tay vợt số 1 thế giới lên máy bay tới đây với mục tiêu bảo vệ danh hiệu của mình, chỉ để bị giam giữ. Nhưng, với tư cách là một người dân Australia, tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của tòa án”.

Đây không phải là lầ đầu tiên McNamee lên tiếng ủng hộ Djokovic tham dự Australian Open với tư cách được miễn trừ y tế. Cách đây vài ngày, McNamee nói với ABC News: “Cậu ấy là tay vợt duy nhất mà tôi từng biết trong lịch sử Australian Open đã bị hủy visa. Các tay vợt cần được đảm bảo rằng nếu họ bay vòng quanh thế giới để tham dự các sự kiện, thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra khi nhập cảnh.

Đó là một vấn đề mà chúng tôi đã chứng kiến ​​trong 2 năm qua ở Australia và nạn nhân của điều đó là tay vợt số 1 thế giới. Cậu ấy đã tuân theo các quy định. Bây giờ bạn có thể tức giận vì cậu ấy được miễn trừ y tế, nhưng các tay vợt cần được đảm bảo rằng các quy định mà họ tuân theo sẽ được thực thi. Nó không công bằng với cậu ấy. Cho dù bạn thích hay không, cậu ấy đã tuân thủ các quy định. Vì vậy, cậu ấy xứng đáng được tham dự, theo ý kiến ​​của tôi”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sep-cu-australian-open-benh-vuc-djokovic-canh-bao-tham-hoa-neu...

Djokovic thắng kiện, chờ dự Australian Open: Nadal lên tiếng, sao nào chúc mừng?

 (Tin thể thao, Tin tennis) Việc Novak Djokovic “đảo ngược tình thế” trong phiên điều trần sáng 10/1 giúp anh có cơ hội được...

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung