Sao bi-a pool Việt Nam thắng “thần đồng” thế giới tại Las Vegas

Thứ Năm, ngày 18/07/2019 12:29 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã có trận đấu mở màn khá xuất sắc trước thần đồng bi-a pool thế giới tại giải Diamond Las Vegas 9 bóng mở rộng diễn ra ở Las Vegas (Mỹ).

Giải Diamond Las Vega 9 bóng mở rộng diễn ra từ 17-20/7 với giá trị giải thưởng 25.000 USD (khoảng 581 triệu đồng). Đây là giải đấu quy mô lớn diễn ra ngay trước thềm giải vô địch 10 bóng thế giới cũng tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) nên hầu hết các tay cơ xuất sắc nhất của bi-a pool thế giới đều góp mặt.

Việt Nam có hai đại diện tại giải đấu này là nhà đương kim vô địch quốc gia Dương Quốc Hoàng và cơ thủ Nguyễn Phúc Long.

Sao bi-a pool Việt Nam thắng “thần đồng” thế giới tại Las Vegas - 1

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng khởi đầu thuận lợi 

Ở trận đấu ra quân diễn ra vào sáng nay 18/7, Quốc Hoàng (hạng 36 thế giới) chạm trán Robbie Capito (hạng 59 thế giới). Cơ thủ 18 tuổi người Hồng Kông được xem là một trong những tài năng xuất chúng nhất của bi-a pool thế giới hiện nay. Robbie Capito đã vô địch châu Á, vô địch trẻ thế giới, 2 lần đoạt ngôi á quân thế giới và từng gây chấn động khi đánh bại Eklent Kaci lúc cơ thủ này còn đang đứng đầu thế giới.

Hai ván đấu tiên diễn ra rất cân bằng khi mỗi bên đều có một ván thắng. Robbie Capito bộc lộ kỹ thuật đáng khen ngợi, nhưng Quốc Hoàng cho thấy sự bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu dạn dày. Anh tận dụng tốt các cơ hội để thắng liền 3 ván tiếp theo dẫn trước 4-1. Cơ thủ pool số 1 Việt Nam giữ vững thế trận trong những ván đấu còn lại để thắng chung cuộc 7-3.

Sao bi-a pool Việt Nam thắng “thần đồng” thế giới tại Las Vegas - 2

"Thần đồng bi-a pool" 18 tuổi Robbie Capito

Với chiến thắng này, Quốc Hoàng sẽ lọt vào thi đấu tại nhánh giành cho những tay cơ thắng trận, trong đó có cả cơ thủ số 1 thế giới hiện nay Joshua Filler. Ở trận đấu tiếp theo, cơ thủ của Việt Nam sẽ đối đầu với siêu sao đang xếp hạng 15 thế giới Denis Grabe (Estonia).

Giải Diamond Las Vega 9 bóng có 128 cơ thủ tranh tài, được chia làm 2 nhánh thắng – thua. Các cơ thủ sẽ thi đấu liên tiếp ở hai nhánh, thua sẽ đổi nhánh. Cơ thủ nào thua 2 trận sẽ bị loại. Mỗi nhánh chọn ra 8 cơ thủ xuất sắc nhất bước vào thi đấu knock-out loại trực tiếp để tìm ra nhà vô địch.

“Vua bi-a Việt” đấu “Thần đồng Hàn Quốc”: Tỉ số không tưởng

Cuộc đối đầu giữa Trần Quyết Chiến và Cho Myung Woo kết thúc với tỉ số cực sốc.


  

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới