Sao bi-a Việt thăng hoa: Tung seri “khủng” thắng cơ thủ Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 17:25 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Mã Xuân Cường đã có chiến thắng sát nút trước đối thủ mạnh đến từ Hàn Quốc Seo Chang Hoon để giành vé vào vòng knock-out giải bi-a quốc tế tại Bình Dương.

Video Seri 11 điểm đánh bại sao Hàn Quốc của Mã Xuân Cường

Mã Xuân Cường và Seo Chang Hoon cùng có chiến thắng ấn tượng trong lượt trận mở màn. Chính vì vậy, cơ thủ nào thắng lợi trong cuộc đối đầu này sẽ giành một vé chính thức góp mặt tại vòng knock-out giải bi-a carom 3 băng quốc tế đang diễn ra tại Bình Dương. Với thứ hạng 63 thế giới, cơ thủ người Hàn Quốc được đánh giá cao hơn đôi chút so với Xuân Cường (hạng 75 thế giới).

Sao bi-a Việt thăng hoa: Tung seri “khủng” thắng cơ thủ Hàn Quốc - 1

Mã Xuân Cường xuất sắc vượt qua đối thủ mạnh người Hàn Quốc bằng seri 11 điểm

Sau nửa hiệp 1 diễn ra cân bằng, Mã Xuân Cường bất ngờ bứt tốc để dẫn trước đối thủ 21-12. Sau giờ nghỉ giải lao, thế trận xoay chiều khi Chang Hoon liên tiếp có seri để dẫn ngược lại cơ thủ của Việt Nam với khoảng cách 29-22.

Đứng trước tình thế khó khăn, Mã Xuân Cường làm toàn bộ khán giả tại khán phòng thi đấu phải trầm trồ khi thực hiện một seri 11 điểm để một lần nữa vươn lên dẫn 33-29. Những phút cuối khá căng thẳng khi hai cơ thủ giằng co từng điểm số.

Tận dụng việc đối thủ có cú đánh thiếu chính xác ở lượt cơ thứ 25, Mã Xuân Cường ghi điểm số quyết định để thắng chung cuộc 40-39 đầy kịch tính và giành chiếc vé đầu tiên vào vòng đấu loại trực tiếp 1/16.

Đáng chú ý trong trận đấu diễn ra cùng giờ, cơ thủ Hứa Kiến Đức có chiến thắng bản lĩnh trước đại diện đến từ Tây Ban Nha David Zapata Garcia (hạng 43 thế giới) với tỉ số 40-33 sau 33 lượt cơ để giành vé vòng knock-out. Đây là trận đấu có thế trận không thực sự hấp dẫn khi cả hai cơ thủ đều gặp nhiều thế bi khó khăn. Dù vậy, cơ thủ của Việt Nam đã bản lĩnh hơn để giành chiến thắng chung cuộc. 

Các cơ thủ thua ở lượt trận này sẽ phải bước vào trận play-off diễn ra vào sáng ngày 13/7 để tìm kiếm chiếc vé đi tiếp.

“Thần đồng bi-a” gây sốc World Cup: Đường cơ xui xẻo trăm năm hiếm gặp

Cơ thủ trẻ số 1 thế giới Cho Myung Woo đã có đường cơ xui xẻo vô cùng hiếm thấy.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới