“Vua bi-a Việt” đấu “Thần đồng Hàn Quốc”: Tỉ số không tưởng

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 18:29 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có kết quả khá sốc trong cuộc đối đầu với “Thần đồng bi-a số 1 thế giới” tại giải đấu quốc tế diễn ra ở Bình Dương.

Video Màn "hủy diệt" Quyết Chiến của Cho Myung Woo

Giải bi-a carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2019 đã có trận “chung kết sớm” khi hai ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch là Trần Quyết Chiến và Cho Myung Woo đụng độ nhau tại tứ kết.

Quyết Chiến đang là đương kim vô địch của giải, đại diện ưu tú nhất của bi-a Việt Nam với vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng thế giới. Trong khi đó, Myung Woo được xem là thần đồng số 1 của làng bi-a và giữ hạng 16 thế giới. Trước đó, “Vua bi-a Việt” đã từng ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục trước cơ thủ Hàn Quốc tại trận chung kết giải vô địch châu Á 2019 hồi cuối tháng 4 vừa qua.  

“Vua bi-a Việt” đấu “Thần đồng Hàn Quốc”: Tỉ số không tưởng - 1

Cho Myung Woo đánh bại các cơ thủ tốt nhất của Việt Nam để lên ngôi vô địch

Những tưởng sẽ lại có một trận chiến “long trời lở đất” giữa hai cơ thủ hàng đầu thế giới thì toàn bộ người hâm mộ bi-a Việt một phen “choáng váng” khi Quyết Chiến để thua với tỉ số không tưởng 9-40 chỉ sau 12 lượt cơ.

Sau hiệp 1, Cho Myung Woo với một seri 12 điểm đã dẫn trước Quyết Chiến đến 20-1. Dù cơ thủ chủ nhà bị dẫn với khoảng cách lớn, người hâm mộ vẫn kỳ vọng “Vua bi-a Việt” sẽ tiếp tục làm nên điều thần kỳ như tại giải châu Á trước đó. Tuy nhiên. Myung Woo tiếp tục bùng nổ trong hiệp 2 để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số sốc.

Tại bán kết, “Thần đồng bi-a” người Hàn Quốc tiếp tục phong độ hủy diệt bằng một seri 16 điểm để giành chiến thắng trước cơ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện với tỉ số 40-26 sau 18 lượt cơ.

Sau khi đánh bại những cơ thủ xuất sắc nhất Việt Nam, Cho Myung Woo dễ dàng vượt qua Nguyễn Ngọc Trị (Bình Dương) trong trận chung kết để chính thức trở thành nhà vô địch giải bi-a 3 băng quốc tế Bình Dương 2019 và giành số tiền thưởng 60 triệu đồng. Một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà cơ thủ 21 tuổi người Hàn Quốc đã thể hiện từ đầu giải.

Cú sốc bi-a: Cơ thủ Việt “trừng trị” sao châu Âu “mơ ngủ”

Cơ thủ Việt đã làm nên cú sốc khi loại ứng viên vô địch Zapata.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới