Quyết Chiến số 7 thế giới bị loại kịch tính ở giải bi-a toàn cao thủ Việt

(Tin thể thao, tin bi-a) Những tưởng Trần Quyết Chiến sẽ có màn ngược dòng ngoạn mục trước Phạm Duy Thanh, nhưng đường cơ 23 điểm đã dập tắt cơ hội của “Vua carom 3 băng Việt Nam”.

Video những pha ăn điểm đáng chú ý ở trận đấu giữa Duy Thanh và Quyết Chiến:

Được xem là giải đấu chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết (VCK) quốc gia 2020 tại Đà Nẵng vào giữa tháng 11 tới đây, giải carom 1 băng Út Nhi mở rộng 2020 được tổ chức ở Hóc Môn (TP.HCM) đã thu hút hơn 150 cơ thủ kỳ cựu trong làng bi-a Việt Nam tham dự.

Quyết Chiến số 7 thế giới bị loại kịch tính ở giải bi-a toàn cao thủ Việt - 1

Quyết Chiến suýt có màn ngược dòng ấn tượng trước Duy Thanh

Ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của đương kim vô địch 1 băng quốc gia và SEA Games Ngô Đình Nại, á quân SEA Games Phạm Cảnh Phúc, những tay cơ tên tuổi khác có suất tham dự VCK quốc gia đều góp mặt. Trong số này, nhận được rất nhiều sự chú ý là “Vua bi-a carom 3 băng Việt Nam” Trần Quyết Chiến.

Từng thi đấu cực kỳ ấn tượng ở vòng 1 quốc gia tại Kiên Giang hồi tháng 6, Quyết Chiến tiếp tục thể hiện tài năng ở nội dung vốn trước đây được coi là sở đoản bằng 2 chiến thắng trước Ngô Đức và Như Lê. Tại vòng 16, Quyết Chiến có màn đối đầu đáng xem với một cơ thủ kỳ cựu khác của làng carom 1 băng là Phạm Duy Thanh.

Sau khi Quyết Chiến có cú đề pa 7 điểm, Duy Thanh đã thi đấu cực kỳ ấn tượng để dẫn trước đến 51-23 trước khi trận đấu bước vào giờ nghỉ giải lao. Dù bị bỏ xa đến hàng chục điểm, Quyết Chiến vẫn nỗ lực bám đuổi và thu ngắn cách biệt xuống chỉ còn 65-69.

Quyết Chiến số 7 thế giới bị loại kịch tính ở giải bi-a toàn cao thủ Việt - 2

Duy Thanh thi đấu ấn tượng trước Quyết Chiến

Khi mà người hâm mộ bắt đầu nghĩ đến một màn ngược dòng ngoạn mục cho Quyết Chiến thì Duy Thanh tung ra đường cơ 23 điểm để dập tắt cơ hội của đối thủ. Chung cuộc, Duy Thanh giành quyền vào tứ kết với chiến thắng 100-77 sau 14 lượt cơ.

Trong khi đó, Quyết Chiến chính thức bị loại ở giải đấu này. Ở VCK quốc gia năm ngoái, Duy Thanh chính là cơ thủ đã loại sốc nhà ĐKVĐ châu Á Mã Minh Cẩm bằng một series 67 điểm. 

Cũng trong ngày thi đấu 4/11, giải đấu đã xác định 4 cơ thủ góp mặt ở tứ kết gồm Phạm Duy Thanh, Nguyễn Sỹ Tường, Trần Đức Minh và Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Giải sẽ tiếp tục thi đấu để tìm ra 4 cái tên còn lại ở nhánh B vào tứ kết trong ngày 5/11 trước khi tiến hành các trận đấu từ tứ kết đến chung kết vào ngày 6/11.

Nguồn: http://danviet.vn/quyet-chien-so-7-the-gioi-bi-loai-kich-tinh-o-giai-bi-a-toan-cao-thu-viet-5020...

“Nữ thần bi-a” Hàn Quốc đẩy đội Mã Minh Cẩm thất thế ở giải đấu 2 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin bi-a) Sự thăng hoa của nữ cơ thủ xinh đẹp Cha Yu Ram đã khiến đội Alphas của Mã Minh Cẩm gặp khó trong...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Dân Việt)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung