"Quyền vương" boxing từng đi hầu bàn: Kiếm 30 triệu USD, nuôi một lúc 8 con

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 13:14 PM (GMT+7)

(Tin boxing) Deontay Wilder không bao giờ hao hụt ý chí thi đấu vì anh phải kiếm tiền nuôi 8 đứa con của mình.

Sự kiện: Deontay Wilder, Boxing

Deontay Wilder sẽ gặp Tyson Fury tại Las Vegas không lâu nữa trong trận tái đấu giữa hai tay đấm nhằm tranh đai vô địch hạng nặng boxing thế giới vào ngày 22/2. Wilder đã hòa Fury ở trận trước nhưng diễn biến gay cấn của nó khiến dư luận tò mò muốn xem một cuộc tái đấu phân thắng bại.

"Quyền vương" boxing từng đi hầu bàn: Kiếm 30 triệu USD, nuôi một lúc 8 con - 1

Deontay Wilder dự kiến sẽ kiếm được một số tiền khủng từ trận tái đấu Tyson Fury

Mặc dù là một nhà vô địch thế giới và tỏ ra khá tự tin và có phần ngạo nghễ mỗi lần hiện diện trước công chúng, Wilder trong đời tư lại là một người khá bộc trực và luôn có nỗi ưu tư. Anh cho biết anh phải rất quyết tâm trong sự nghiệp boxing để có được thành công như ngày hôm nay, bởi ngay từ khi chưa bước sang tuổi 20 anh đã phải bươn trải vì gia đình.

Và gia đình của Wilder không phải một gia đình bình thường. Không lâu sau khi tốt nghiệp trung học, Wilder đã có con với một người phụ nữ khác mà không kết hôn và không lâu sau anh bắt đầu tập boxing để hy vọng kiếm tiền nuôi con. Đến nay Wilder đã có 8 mặt con với 4 người phụ nữ khác nhau, trong đó có 2 con gái & 1 con trai với một đời vợ cũ lẫn một đứa con với hôn thê hiện tại.

Cô con gái đầu của Wilder thậm chí còn bị nứt đốt sống khi chưa sinh ra, và các bác sĩ đã cảnh báo Wilder rằng đứa bé có thể sẽ không đi đứng được bình thường. Họ cho Wilder lựa chọn được từ bỏ đứa bé, nhưng Wilder đã dũng cảm nhận trách nhiệm nuôi dưỡng cô bé. Giờ đây cô bé mang tên Naieya đã sang tuổi 15 và thậm chí không những đi đứng được mà còn rất giỏi cả trên trường lớp lẫn thể thao.

"Quyền vương" boxing từng đi hầu bàn: Kiếm 30 triệu USD, nuôi một lúc 8 con - 2

Wilder bên cô con gái 15 tuổi Naieya sinh ra đã bị tật nứt đốt sống

Wilder cho biết anh đã từng mơ học đại học để được dự đội bóng bầu dục trường, với tham vọng sau này chơi bóng bầu dục chuyên nghiệp. Nhưng học kém khiến Wilder phải đi học trường cao đẳng công, và khi không tập boxing thì đi làm phục vụ bàn kiếm sống qua ngày.

Wilder đã giữ đai vô địch hạng nặng WBC từ năm 2015 đến nay và bất bại 43 trận (42 chiến thắng), và ở tuổi 34 anh đã kiếm được 30 triệu USD thù lao từ thi đấu boxing trong khoảng 12 năm qua. Nhưng có thể nói số tiền đó vẫn sẽ còn tăng lên, bởi Wilder chưa thể dừng lại cho tới khi nào bảo đảm tương lai tài chính cho 8 người con của mình.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34quyen-vuong34-boxing-tung-di-hau-ban-kiem-30-trieu-usd-nuoi-mot-luc...

Siêu đại chiến boxing Wilder - Fury: ”Gã hề” trêu ngươi đối thủ đầy ức chế

Siêu đại chiến giữa Tyson Fury và Wilder đã ở rất gần, ngày 22/2 tới.

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
sự kiện Deontay Wilder