Đại chiến boxing Fury - Wilder: 11 hiệp kịch tính, cú knock-out sấm sét

Sự kiện: Boxing Deontay Wilder

(Tin thể thao - Tin boxing) Trận đại chiến boxing giữa Tyson Fury và Deontay Wilder lần thứ ba đã kết thúc. Và một lần nữa “Gypsy King” lại cho thấy bản lĩnh và sức mạnh của nhà vua.

Hòa nhau trong lần đầu gặp mặt năm 2018, Tyson Fury và Deontay Wilder gặp nhau lần hai vào năm ngoái và chiến thắng thuộc về Fury. Kết quả này khiến Wilder không phục và tay đấm người Mỹ kích hoạt điều khoản tái đấu lần 3.

Đại chiến boxing Fury - Wilder: 11 hiệp kịch tính, cú knock-out sấm sét - 1

Fury (trái) cho thấy sự vượt trội trước Wilder

Trận đấu vừa kết thúc tại sân T-Mobile huyền thoại tại Nevada, Hoa Kỳ, quê nhà của Wilder. Lần thứ ba được chơi trên “sân nhà” nhưng Wilder vẫn không thể cải thiện về kết quả. Đây vẫn là một trận đấu theo thể thức 12 hiệp nhưng nó đã kết thúc ở hiệp đấu thứ 11, với chiến thắng bằng knock-out nghiêng về tay đấm người Anh Tyson Fury.

Fury với thân hình quá khổ và không thực sự giống với những tay đấm boxing khác, tiếp tục thống trị trận đấu. Trong suốt 11 hiệp, “Gypsy King” luôn là người chiếm thế thượng phong và dẫn điểm rất sâu so với Wilder.

Dù tay đấm người Mỹ đã rất nỗ lực để tấn công nhưng Wilder vấp phải một Fury quá kinh nghiệm, luôn biết phòng ngự và tránh đưa mình vào thế bất lợi. Và thậm chí ngay cả khi đã bị ngã xuống sàn, tay đấm 33 tuổi vẫn đủ sức mạnh để đứng dậy thi đấu tiếp. Điều đó khiến Wilder nản lòng.

Ở hiệp đấu thứ 11, bước ngoặt đã xảy ra trong khoảng thời gian 1 phút 10 giây. Wilder lĩnh trọn cú đấm bằng tay phải của Fury và đổ gục xuống sàn. Dù nỗ lực để trở lại trận đấu như Fury nhưng Wilder bất lực, chấp nhận thua trận bằng knock-out.

Đánh bại Deontay Wilder bằng knock-out trong lần thứ ba đối đầu, Tyson Fury nối dài bảng vàng thành tích của mình khi giữ được đai vô địch WBC. Sau 32 trận, "Gypsy King” thắng 31 trận và chỉ hòa 1 trận trước chính Wilder, trong 31 chiến thắng ấy có đến 22 lần anh hạ knock-out đối thủ. Và từ bây giờ, Fury đã có thể toàn tâm toàn ý nghĩ về trận đấu nội bộ của các tay đấm Anh với đại kình địch Anthony Joshua.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dai-chien-boxing-fury-wilder-11-hiep-kich-tinh-cu-knock-out-sa...

Tyson Fury tôn vinh Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trước trận đánh lớn với Deontay Wilder, Tyson Fury gửi lời ca ngợi tới siêu cầu thủ Cristiano...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung