Quyền vương 4 đai boxing Joshua bị “bóc phốt”: Triệu phú bỏ rơi quê nhà

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Anthony Joshua đã trở thành triệu phú nhưng bị chê trách vì bỏ rơi họ hàng.

Trận thắng Joseph Parker đã giúp Anthony Joshua giữ 4 đai vô địch hạng nặng boxing, và anh còn kiếm thêm 13 triệu bảng vào túi. Joshua đã thu về không dưới 30 triệu bảng thù lao từ các trận boxing chuyên nghiệp của mình, và anh được cho là có thể đã kiếm đến gần 100 triệu bảng từ các hợp đồng tài trợ khác.

Quyền vương 4 đai boxing Joshua bị “bóc phốt”: Triệu phú bỏ rơi quê nhà - 1

Joshua đã thu về gần 100 triệu bảng trong sự nghiệp boxing

Tuy nhiên mới đây tờ Daily Star (Anh) đã cho biết dù đã trở thành một triệu phú giàu có, Joshua lại có vẻ thờ ơ với quê hương của cha mình ở Nigeria. Những người bác và dì bên nội của Joshua vẫn đang sinh sống ở thành phố Sagamu, Nigeria vào họ đều đang sống trong cảnh nghèo khó.

Những họ hàng bên nội của Joshua đều bày tỏ sự vui mừng tột độ cho thành công của người cháu. Thành phố Sagamu đã không bỏ lỡ cơ hội để tôn vinh Joshua khi anh được đặt tên cho một SVĐ địa phương lẫn tên một con phố.

Nhưng theo ông bác Benjamin Ademola Joshua, dù từng đi học ở Sagamu nhưng trong 14 năm qua Joshua đã không quay lại đây. Lý do có thể được giải thích là bởi anh quá bận rộn với sự nghiệp boxing của mình và chưa có dịp trở về quê để gặp gỡ người thân.

Quyền vương 4 đai boxing Joshua bị “bóc phốt”: Triệu phú bỏ rơi quê nhà - 2

Joshua tham gia vào khá nhiều hoạt động từ thiện

Điều đó cũng có thể thông cảm. Nhưng theo Daily Star, mặc dù Joshua tỏ ra rất hào phóng làm từ thiện cũng như đối đãi tử tế với những người thân cận, nhưng anh lại chưa từng bỏ một đồng nào để giúp đỡ quê hương. Bên cạnh các quỹ từ thiện, Joshua còn tài trợ cho một CLB boxing mình từng tham gia cũng như chu cấp cho đội tuyển boxing Vương quốc Anh, thậm chí còn tặng một chiếc xe BMW giá 90.000 bảng cho một HLV cũ.

Nhưng với thành phố Sagamu thì Joshua lại chưa từng có động thái giúp đỡ nào, dù thành phố này vẫn còn khá nhiều người sống trong cảnh nghèo khó và không ít đứa trẻ nghèo đã thần tượng Joshua với ước mơ một ngày sẽ xây dựng một sự nghiệp giống như anh.

Oba Adewale Osiberu, một người thân của mẹ Joshua, cho biết người dân ở Sagamu đang chờ ngày Joshua trở lại đây để giúp đỡ bà con. “Mọi người đều đang quan tâm tới boxing và tất cả đều hy vọng Joshua sẽ giúp đỡ thành phố. Dù vậy chúng tôi tôn trọng ý kiến riêng của mỗi thành viên gia đình, và quyết định có giúp hay không sẽ do cậu ấy tự quyết định”, ông nói.

Vua của các vua boxing: Joshua chiến Wilder gom 5 đai vô địch hạng nặng

Sau Parker, đối thủ tiếp theo của Anthony Joshua nhiều khả năng sẽ là Deontay Wilder

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Star) (Khám Phá)

sự kiện Anthony Joshua