Nữ võ sĩ Việt Nam tranh đai boxing thế giới: Đối thủ siêu “khủng”

Thứ Năm, ngày 19/03/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Đối thủ của Nguyễn Thị Thu Nhi trong trận tranh đai WBO thế giới tới đây sẽ là một cái tên hết sức lừng lẫy của làng boxing thế giới - Ayaka Miyao.

Video Kỹ năng điêu luyện của Ayaka Miyao trên sàn đấu

Cuối tháng 2 vừa qua, Nguyễn Thị Thu Nhi đã gây chấn động làng boxing châu lục khi xuất sắc đánh bại tay đấm người Thái Lan Kanyarat Yoohanngoh để giành lấy chiếc đai WBO châu Á chuyên nghiệp hạng nhẹ.

Nữ võ sĩ Việt Nam tranh đai boxing thế giới: Đối thủ siêu “khủng” - 1

Miyao từng 5 lần liền tiếp bảo vệ thành công chiếc đai WBA thế giới

Ngay sau chiến thắng vang dội, nữ võ sĩ 23 tuổi lập tức lao vào tập luyện. Bởi lẽ vào tháng 6 tới đây, Thu Nhi sẽ bước lên sàn tranh đai WBO thế giới, một danh hiệu mà chưa có võ sĩ boxing nào của Việt Nam chạm đến được. Để có thể làm nên kỳ tích cho thể thao nước nhà, Thu Nhi sẽ phải vượt qua một siêu sao lừng lẫy thế giới, đó là tay đấm người Nhật Bản Ayaka Miyao.

Ayaka Miyao đang xếp hạng 4 thế giới và được đánh giá đến 4 sao về trình độ. Trong khi đó, Thu Nhi xếp hạng 23 và chỉ được đánh giá ở mức 2,5 sao. Nữ võ sĩ người Nhật Bản bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2004. Đến nay, cô đã có 33 trận đấu với 23 chiến thắng.

Đặc biệt, Ayaka Miyao từng vô địch WBA thế giới. Thậm chí nữ võ sĩ 36 tuổi còn làm nên chiến tích vô cùng ấn tượng với 5 lần liên tiếp bảo vệ thành công chiếc đai này. Bên cạnh đó, Miyao cũng từng tranh đai WBO và WBC thế giới nhưng chưa thành công. Cô được ví von là “Người thép” bởi sự máu lửa, lỳ đòn và được yêu thích bậc nhất tại xứ sở hoa anh đào.

Nữ võ sĩ Việt Nam tranh đai boxing thế giới: Đối thủ siêu “khủng” - 2

Thu Nhi quyết tâm làm nên kỳ tích mới cho boxing Việt Nam

Xét về số liệu, tay đấm người Nhật Bản hoàn toàn áp đảo so với Thu Nhi khi nữ võ sĩ của Việt Nam chỉ mới thi đấu 4 trận chuyên nghiệp. Tuy nhiên với lợi thế về sức trẻ cùng phong độ rất cao với chuỗi trận toàn thắng, Thu Nhi hoàn toàn tự tin và sẵn sàng mang đến bất ngờ cho đàn chị.

“Tôi cảm thấy thoải mái. Tâm lý nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi đánh với đối thủ mạnh hơn mình. Hiện tại tôi đang tập trung rèn những đòn thế mạnh của mình. Tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho trận đấu tới đây”, Thu Nhi cho biết.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-vo-si-viet-nam-tranh-dai-boxing-the-gioi-doi-thu-sieu-khung-c9a760...

Vang dội boxing: Thu Nhi đánh bại võ sĩ Thái Lan, đoạt đai châu Á

(Tin võ thuật) Nữ võ sĩ của Việt Nam đã thành công trong việc giành chiếc đai WBO châu Á chuyên nghiệp sau khi xuất sắc đánh...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Boxing