Cú sốc bóng chuyền nữ Việt Nam: Dương Thị Hên, Hà Ngọc Diễm đều giải nghệ

Thứ Bảy, ngày 01/02/2020 16:10 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Hai cựu chủ công của bóng chuyền nữ Việt Nam đồng loạt chia tay sự nghiệp thi đấu.

Video những cú đập "búa bổ" của Hà Ngọc Diễm với tầm bật cao 3m10

Sau tấm HCB SEA Games 2019 của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, các đội bóng tại quê nhà thi đấu lượt về giải bóng chuyền VĐQG 2019. CLB Thông tin Liên Việt Post Bank đã vượt qua tất cả để lần thứ 10 trở thành nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cú sốc bóng chuyền nữ Việt Nam: Dương Thị Hên, Hà Ngọc Diễm đều giải nghệ - 1

Hà Ngọc Diễm 25 tuổi, cao 1m77 có thể bật tấn công lên tới 3m10

Khi giải đấu này khép lại không lâu, người hâm mộ bóng chuyền nữ đã nhận tin sốc từ 2 cựu tuyển thủ quốc gia Hà Ngọc Diễm (CLB Vĩnh Long) và Dương Thị Hên (CLB VTV Bình Điền Long An). Cả hai VĐV kể trên đều từng là thành viên xuất sắc của CLB cũng là cá nhân quan trọng của đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam.

Điều đáng nói tuổi đời của hai chủ công kể trên vẫn còn khá trẻ Diễm (25 tuổi) và Hên (21 tuổi), dù vậy họ phải giã từ sự nghiệp vì sức khỏe và chấn thương.

Do thể lực không đảm bảo, kể từ vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2018, chủ công Hà Ngọc Diễm liên tục gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể và không đảm bảo được thể lực thi đấu. Không đủ sức khỏe để thi đấu cho CLB cũng như đội tuyển, Hà Ngọc Diễm chính thức nói lời chia tay vào cuối năm 2019.

Cú sốc bóng chuyền nữ Việt Nam: Dương Thị Hên, Hà Ngọc Diễm đều giải nghệ - 2

Dương Thị Hên đưa ra quyết định giải nghệ ở tuổi 21

Trên trang mạng xã hội cá nhân ngày 31/1/2020, Hà Ngọc Diễm thông báo: "Chính thức không còn là VĐV của CLB Vĩnh Long" và nói lời tạm biệt khán giả bóng chuyền.

Trước đó khoảng 10 ngày, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam nói chung và Long An nói riêng đã rất sốc khi hay tin Dương Thị Hên, mũi công chính của VTV Bình Điền Long An giải nghệ. Do gặp phải chấn thương quá nặng nên Hên đã gửi đơn xin giải nghệ và hứa không thi đấu cho bất kỳ CLB nào khác, dù được HLV Nguyễn Quốc Vũ động viên nhưng Hên vẫn giữ nguyên quyết định.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cu-soc-bong-chuyen-nu-viet-nam-duong-thi-hen-ha-ngoc-diem-deu-giai-ng...

Dương Thị Hên cực khỏe gây sốt bóng chuyền nữ Việt: 4 lần đập nhảy ghi điểm

Dương Thị Hên có một pha tấn công thể hiện sức bật, sức mạnh không thể chê.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam