Nóng bỏng bóng chuyền nữ: Đội "hoa khôi" Thu Hoài bị ngược dòng tức tưởi

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 00:09 AM (GMT+7)

(Tin bóng chuyền) Đội nữ Ngân hàng Công thương vừa bất ngờ nhận thất bại đầu tiên tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2020 trước đại diện đến từ thủ đô, Hóa chất Đức Giang.

Diễn biến chính trận Ngân hàng Công thương - Hóa chất Đức Giang (Nguồn VTVCab)

Ở lượt trận thứ 2 của vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2020, cả Ngân hàng Công thương và Hóa chất Đức Giang đều hướng tới chiến thắng thứ 2 của mình sau những chiến thắng tương đối thuyết phục tại lượt trận đầu tiên.

Nóng bỏng bóng chuyền nữ: Đội "hoa khôi" Thu Hoài bị ngược dòng tức tưởi - 1

Ngân hàng Công thương và Hóa chất Đức Giang đã tạo nên một trận cầu vô cùng hấp dẫn

Với quyết tâm đó, Ngân hàng Công thương và Hóa chất Đức Giang đã tạo nên một trận cầu đầy kịch tính tại nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh. Sau chiến thắng ấn tượng trước VTV Bình Điền Long An ở lượt trận đầu tiên, Ngân hàng Công thương tràn đầy niềm tin vào trận thắng thứ 2 khi nhập cuộc chủ động và tạo ra những pha phối hợp quen thuộc trên lưới với sự trưởng thành của chuyền hai xinh đẹp Thu Hoài.

Lê Thanh Thúy và Vi Thị Quỳnh vẫn là những mũi tấn công chủ yếu của Ngân hàng Công thương giống như trong trận thắng trước VTV Bình Điền Long An. Tuy nhiên, Hóa chất Đức Giang cũng cho thấy họ không phải đối thủ dễ bị bắt nạt bằng kinh nghiệm của chủ công Nguyễn Thị Xuân hay cây chuyền hai Nguyễn Thị Thủy.

Set 1 vì thế đã diễn ra với thế trận có phần giằng co bằng khả năng "ăn miếng, trả miếng" của đôi bên. Dẫu vậy, những điều chỉnh hợp lý của HLV Nguyễn Thúy Oanh đã giúp Ngân hàng Công thương liên tiếp ghi được những điểm số quan trọng ở nửa cuối set đấu. Phần thắng chung cuộc trong set này thuộc về các cô gái Ngân hàng Công Thương với điểm số 25-20.

Nóng bỏng bóng chuyền nữ: Đội "hoa khôi" Thu Hoài bị ngược dòng tức tưởi - 2

Sự trở lại tuyệt vời của các cô gái Hóa chất Đức Giang

Bước sang set 2, tưởng như lợi thế về mặt tinh thần sau chiến thắng ở set 1 sẽ được Ngân hàng Công thương tận dụng. Thế nhưng, Hóa chất Đức Giang lại là những người giữ được sự bình tĩnh cần thiết để gỡ hòa 1-1 với chiến thắng 25-21 trong set đấu này.

Set 3 chứng kiến sự sa sút bất ngờ của Ngân hàng Công thương khi họ liên tục mắc phải lỗi đánh bóng hỏng. Sự chệch choạc trong xử lý bước một cũng khiến đội bóng này mất những điểm số quan trọng trước Hóa chất Đức Giang và họ đành chịu thất bại với khoảng cách rất lớn 16-25.

Nóng bỏng bóng chuyền nữ: Đội "hoa khôi" Thu Hoài bị ngược dòng tức tưởi - 3

Ngân hàng Công thương đón nhận thất bại đầu tiên ở vòng 1

Sang set 4, chủ công Nguyễn Thị Xuân của Hóa chất Đức Giang đã đánh dấu một ngày thi đấu thăng hoa bằng một loạt những pha ghi điểm trên lưới ấn tượng. Đáng nói, HLV Nguyễn Hữu Hà đã có những sự thay đổi kịp thời trong set đấu này để dập tắt hy vọng gỡ hòa của Ngân hàng Công thương.

Thất bại 15-25 trong set 4 khiến Ngân hàng Công thương bị lội ngược dòng để thua 1-3 chung cuộc. Một trận đấu đầy quả cảm của Hóa chất Đức Giang và đội bóng này đã có được chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG, thành tích đáng ghi nhận của đại diện đến từ thủ đô.

Nóng bỏng bóng chuyền nữ: Đội "hoa khôi" Thu Hoài bị ngược dòng tức tưởi - 4

Kết quả một số trận đấu khác tại vòng 1 giải bóng chuyền nữ VĐQG 2020

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nong-bong-bong-chuyen-nu-doi-34hoa-khoi34-thu-hoai-bi-nguoc-dong-tuc-...

Đại chiến bóng chuyền nữ: Thu Hoài đấu Thanh Thúy 1m93, rượt đuổi kịch tính

(Tin bóng chuyền) Thu Hoài, Lê Thanh Thúy và các cầu thủ Ngân hàng Công thương đã có cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam