Nỗi uất ức của sao thể thao giàu 1,6 tỷ USD vì vụ án người cha bị sát hại

Thứ Năm, ngày 20/08/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Bị ngồi tù chung thân nhưng một trong hai kẻ giết cha của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan sắp được ra tù.

27 năm trước, sau khi Michael Jordan giành chức vô địch bóng rổ nhà nghề Mỹ - NBA lần thứ ba trong sự nghiệp, huyền thoại đã phải nhận một tin đau đớn, cha ông qua đời vì bị bắn. Ngày 23/7/1993, ông James Jordan đang nằm ngủ trong xe của mình ở vùng nông thôn Bắc Carolina thì bị sát hại trong một vụ cướp. 

Nỗi uất ức của sao thể thao giàu 1,6 tỷ USD vì vụ án người cha bị sát hại - 1

Jordan từng suy sụp, bỏ chơi bóng rổ 1 năm rưỡi sau khi cha bị giết hại

Thi thể của ông 11 ngày sau đó mới được tìm thấy tại đầm lầy Nam Carolina, Larry Demery và Daniel Green, hai kẻ giết người sau đó bị cảnh sát tóm được. Theo các công tố viên, đây là một vụ cướp ngẫu nhiên, chứ không phải là vụ giết người để trả thù. 

Hai kẻ giết người khi đó đều đã đủ 18 tuổi. Demery bị kết án 40 năm tù vì tội giết người, cướp có vũ trang, Green bị kết án chung thân cộng thêm 10 năm. Vào thời điểm cha qua đời, Jordan rơi vào trạng thái suy sụp, ông từ bỏ thi đấu bóng rổ 1 năm, có thời gian ông còn đi tập bóng chày vì cha ông đã từng mơ ước ông theo nghiệp bóng chày. 

Theo Charlotte News and Observer, Demery sẽ được phóng thích khỏi một nhà tù ở Bắc Carolina vào năm 2023. Nguồn tin cho biết những tội phạm đang thụ án chung thân vì tội giết người sẽ không được ân xá nữa, trừ khi tội ác của họ thực hiện trước ngày 1/10/1994.

Demery phạm tội trước thời điểm kể trên nên người đàn ông này sắp được tự do. Đây là may mắn với kẻ giết người nhưng là sự bất công với Jordan và gia đình. Dù đang sở hữu khối tài sản lên tới 1,6 tỷ USD (theo đánh giá của trang Forbes) nhưng huyền thoại NBA vẫn sẽ phải chịu bất công này, bởi đây là quy định của luật pháp Mỹ. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/noi-uat-uc-cua-sao-the-thao-giau-16-ty-usd-vi-vu-an-nguoi-cha-bi-sat-...

Sau cái chết của cựu VĐV thể thao Floyd, Hamilton – Michael Jordan phẫn nộ

(Tin thể thao, tin hậu trường) Cái chết của George Floyd đang khiến không chỉ người dân Mỹ, mà các ngôi sao thể thao cũng...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao