Sau cái chết của cựu VĐV thể thao Floyd, Hamilton – Michael Jordan phẫn nộ

Thứ Hai, ngày 01/06/2020 19:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Cái chết của George Floyd đang khiến không chỉ người dân Mỹ, mà các ngôi sao thể thao cũng cảm thấy rất buồn.

Vụ án tình nghi giết người tại Minnesota hôm 25/5 đang gây xôn xao nước Mỹ, nạn nhân là George Floyd, cao tới 2m, từng là VĐV bóng bầu dục, bóng rổ ở trường đại học. Bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ sau khi có tin báo nghi ngờ George Floyd tiêu thụ một tờ 20 USD giả.

Sau cái chết của cựu VĐV thể thao Floyd, Hamilton – Michael Jordan phẫn nộ - 1

Cái chết của George Floyd đang gây rúng động nước Mỹ

Khi cảnh sát tới xe của Floyd vẫn ở đó, họ áp sát người đàn ông, sau đó xảy ra xô xát. Viên cảnh sát Derek Chauvin ghì đầu gối vào cổ Floyd trước khi người đàn ông này được các bác sĩ chăm sóc, nhưng "người khổng lồ" đã ngừng thở sau đó. Vụ việc được một số người ngoài cuộc ghi lại trên điện thoại di động và các bản ghi âm video được lưu hành trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Bốn sĩ quan cảnh sát sau đó bị sa thải vào ngày hôm sau. Hiện tại cảnh sát trực tiếp ghì cổ nạn nhân Floyd đang bị giam giữ, tại phòng giam có camera và người giám sát (15 phút kiểm tra 1 lần) vì sợ đối tượng sẽ tự tử. Cái chết của George Floyd khiến người dân Mỹ bức xúc, những cuộc biểu tình ở nhiều thành phố liên tiếp bùng nổ trong những ngày vừa qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau cái chết của cựu VĐV thể thao Floyd, Hamilton – Michael Jordan phẫn nộ - 2

Lewis Hamilton lên tiếng

Nhà vô địch đua xe F1 người Anh, Lewis Hamilton vô cùng phẫn nộ khi cho rằng Floyd đã mất mạng vì bị "lạm dụng" và "phân biệt đối xử". "Phân biệt chủng tộc và sự căm ghét không có khi chúng ta sinh ra, nhưng có vẻ như ai đó đã tiêm vào đầu họ những điều đó. Tôi thấy rất nhiều người im lặng, một số là ngôi sao lớn nhưng vẫn không lên tiếng phản đối sự bất công", Hamilton chỉ trích "nạn phân biệt chủng tộc" và sự im lặng. 

Huyền thoại Michael Jordan bày tỏ sự bức xúc với TMZ: "Tôi nhìn thấy và cảm thấy nỗi đau, sự phẫn nộ và thất vọng của mọi người. Tôi đứng về phía những người đang phản đối sự phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người da màu ở đất nước chúng ta". Huyền thoại bóng rổ này ủng hộ người dân ra đường biểu tình, ông cũng tha thiết mong muốn những cuộc diễu hành diễn ra theo cách ôn hòa nhất.

Sau cái chết của cựu VĐV thể thao Floyd, Hamilton – Michael Jordan phẫn nộ - 3

Huyền thoại Jordan cũng rất phẫn nộ, nhưng ông kêu gọi người dân biểu tình trong ôn hòa

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sau-cai-chet-cua-cuu-vdv-the-thao-floyd-hamilton-michael-jordan-phan-...

“Vua bóng rổ” Jordan từ chối mức lương cao khủng khiếp, đồng đội “vạch mặt”

(Tin thể thao, tin bóng rổ) Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan khiến người ta kinh ngạc khi từ chối tăng lương lên 653%.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao