Huyền thoại U60 Michael Jordan ném bóng kỳ dị, dạy dỗ siêu sao

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan dù bước qua tuổi 50 vẫn ném bách phát bách trúng không ai sánh kịp.

Huyền thoại Michael Jordan đã chơi trận bóng rổ chuyên nghiệp cuối cùng vào năm 2003, nhưng ông được cho là vẫn duy trì tập luyện thường xuyên ngay cả khi đã bước qua tuổi 50. Ông là một trong những tay săn bàn hàng đầu trong lịch sử giải nhà nghề NBA. Khi đã già, kỹ năng “xạ thủ” của ông vẫn ít ai sánh kịp.

Huyền thoại U60 Michael Jordan ném bóng kỳ dị, dạy dỗ siêu sao - 1

Michael Jordan và Chris Paul

Vào năm 2016, ngôi sao bóng rổ Chris Paul đến dự một trại hè tập huấn bóng rổ do Jordan chủ trì. Paul đã lên tiếng thách thức Jordan tham gia thi ném, theo đó Jordan nếu trượt 3 cú ném thì sẽ phải tặng giày miễn phí cho tất cả các em học viên nhí đang có mặt.

Jordan nhận lời và cho Paul biết tài nghệ của mình khi ném trúng tất cả các cú ném, không một lần trượt, kể cả khi ông ném trong tư thế bị Paul đặt một bàn tay che mắt mình. Đến lượt Jordan thách Paul ném trúng tất cả 5 cú ném từ ngoài vạch 3 điểm, nếu Paul trúng tất ông sẽ đi mua giày. Paul trúng 4 cú đầu tiên trước khi trượt cú thứ 5 trong sự thẫn thờ của các em nhỏ.

Mặc dù thắng cược, Jordan vẫn đi mua giày tặng đám trẻ. Ông sau khi giải nghệ nổi tiếng là một người làm từ thiện nhưng ít khi để báo giới biết, và trong đợt đại dịch Covid-19 mới đây quỹ từ thiện của Jordan cũng đã hiến tặng số tiền lớn cho các bệnh viện tại bang North Carolina, bang mà Jordan đang sinh sống và từng chơi bóng rổ hồi học đại học.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/huyen-thoai-u60-michael-jordan-nem-bong-ky-di-day-do-sieu-sao-c9a7615...

Michael Jordan, vua bóng rổ: Siêu VĐV tỷ đô đầu tiên của nhân loại

(Tin thể thao) Michael Jordan sẽ là cái tên thể thao thế giới còn lưu giữ rất lâu về sau.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao