Người 'không phổi' Nguyễn Văn Long cán đích Cà Mau sau hành trình chạy bộ 2.846 km

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao - Tin điền kinh) Sau hành trình đầy khó khăn với 34 ngày, VĐV Nguyễn Văn Long đã cán đích mũi Cà Mau (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) với chặng đường kéo dài 2.846 km.

Người 'không phổi' Nguyễn Văn Long cán đích Cà Mau sau hành trình chạy bộ 2.846 km - 1

VĐV Nguyễn Văn Long xúc động khi chạy đến quê nhà ở thành phố Pleiku, Gia Lai.

Chương trình có tên “Sẻ chia kết nối” được VĐV Nguyễn Văn Long khởi động từ ngày 10/4, cán đích ở Cà Mau vào chiều 13/5. Đây được xem là một trong những kỷ lục của marathon Việt Nam khi Nguyễn Văn Long đã chạy liên tiếp với trung bình mỗi ngày khoảng 90 km.

Chạy xuyên Việt là thách thức khó khăn không thể diễn tả hết bằng lời, nhưng ở tuổi 37, vận động viên Nguyễn Văn Long đã gắng từng bước để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo, lan toả thông điệp sức khoẻ đến mọi người.

Người 'không phổi' Nguyễn Văn Long cán đích Cà Mau sau hành trình chạy bộ 2.846 km - 2

Các bạn trẻ chạy cùng để ủng hộ tinh thần cho VĐV Nguyễn Văn Long.

VĐV Nguyễn Văn Long chia sẻ, chạy xuyên Việt là điều mà bản thân anh ấp ủ từ gần 20 năm trước. Tuy nhiên do cuốn vào các giải đấu, công việc nên bây giờ anh mới thực hiện được khi đã ở tuổi 37. Độ tuổi này sức khoẻ không còn như trước nên người thân, bạn bè anh vô cùng lo lắng.

“Ước mơ chạy xuyên Việt trong tôi từ thuở thiếu thời, không làm bây giờ sẽ không còn cơ hội nữa. Tôi chạy để lan toả thông điệp sức khoẻ từ chạy bộ đến với mọi người. Hơn cả khi tôi may mắn được chạy để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo”, VĐV Nguyễn Văn Long nói.

Là người thầy đã gặp Nguyễn Văn Long khi mới là cậu học sinh lớp 12 còn nhiều bỡ ngỡ, ông Ngô Gia Hùng hiện đang là Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai. Ông Hùng xúc động: “Hành trình dài, hoạt động với cường độ cao một ngày thôi cơ thể cũng phải cần thời gian dài để phục hồi rồi. Bởi vậy, đây là thử thách vượt giới hạn người thường. Tôi biết em gặp chấn thương ở đùi nhưng đã cố gắng hoàn thành thách thức gian nan này”, ông Hùng chia sẻ.

Trong sự nghiệp của mình, VĐV Nguyễn Văn Long đã giành được nhiều tấm huy chương vàng tại các giải lớn như Giải Marathon Đông Nam Á năm 2007; Giải Vô địch Điền kinh Quốc gia các năm 2009, 2010, 2011; Giải Marathon Báo Tiền Phong các năm 2010, 2011, 2012; Ultra Night Marathon 80km các năm 2018, 2019.

Nguồn: https://tienphong.vn/nguoi-khong-phoi-nguyen-van-long-can-dich-ca-mau-sau-hanh-trinh-chay-bo-2-8...

”Thần đồng” điền kinh Thái Lan 1 ngày phá 2 kỷ lục, lên đỉnh SEA Games

(Tin thể thao, tin Điền kinh) Trong lần đầu tiên dự SEA Games, Puripol Boonson, chân chạy nước rút người Thái Lan khiến tất cả phải "ngả mũ".

Chia sẻ
Theo Tiền Lê (Tiền Phong)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung