Ngã ngửa người đẹp tennis được nhận 2,25 euro khi thi đấu giải quốc tế

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Phần thưởng cho tay vợt tham dự giải tennis tại Cộng hòa Czech chỉ đủ mua cốc cafe, người hâm mộ quần vợt tỏ ra vô cùng bức xúc.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Một tay vợt chuyên nghiệp sẽ phải tự túc lo chi phí ăn ở, di chuyển và khi phải thi đấu nước ngoài gánh nặng về kinh tế là rất lớn. Do đó khi thi đấu nếu không giành được kết quả tốt sẽ bị âm tiền. 

Ngã ngửa người đẹp tennis được nhận 2,25 euro khi thi đấu giải quốc tế - 1

Sara Cakarevic là một tay vợt xinh đẹp của Pháp 

Mới đây Sara Cakarevic, nữ tay vợt 24 tuổi người Pháp đã tường thuật lại câu chuyện "dở khóc dở cười" về tiền thưởng giải đấu. Tay vợt hạng 410 thế giới phải di chuyển từ Pháp sang Cộng hòa Czech tham dự vòng loại giải quần vợt thế giới của ITF (Liên đoàn Quần vợt thế giới), kết thúc giải cô nhận được số tiền ít ỏi.

Dù thi đấu đầy nỗ lực, song Cakarevic vẫn thất bại trước đối thủ hạng 291 thế giới Paula Ormaecha (Argentina) với tỉ số 1-2 (7-5, 3-6, 8-10). Khi trở về nước, người đẹp tennis 24 tuổi bức xúc chia sẻ khi chỉ nhận được số tiền vỏn vẹn... 2 euro + 25 xu.

Cakarevic hậm hực viết trên trang cá nhân: "2 euro và 25 xu: đó là những gì tôi nhận được khi thất bại 8-10 trong loạt đấu tie-break trước đối thủ xếp trên mình hơn 100 bậc... Cảm ơn ITF cho ly cà phê miễn phí".

Nỗi bức xúc của tay vợt Pháp là một thực tế mà các tay vợt có thứ hạng ngoài top 100 phải đối mặt. Họ có thu nhập thấp hơn nhiều so với các tay vợt ở top trên. Sự chênh lệch về tiền thưởng ở các sự kiện là thứ không thể nào xóa nhòa. 

Ở nhóm các tay vợt top trên chỉ cần được tham dự Grand Slam, mỗi tay vợt cũng đút tủi khoảng hơn 50.000 USD, nếu tiến sâu hơn họ sẽ giành thêm số tiền ấn tượng hơn nhiều. Theo Sport & Business, thu nhập hàng năm tay vợt xếp hạng ngoài 150 đạt trung bình 75.000 đô la (63.000 euro), tức là chỉ hơn 1 chút so với việc 1 tay vợt top 100 được tham dự Grand Slam.

Vào tháng 5/2020, tay vợt người Pháp, Jules Marie, hạng 228 ATP chia sẻ với trang Sportacaen rằng: "Chúng tôi làm mọi cách để giảm thiểu chi phí. Nếu có một chuyến bay rẻ hơn 100 euro nhưng di chuyển lâu hơn 3 giờ tôi cũng chấp nhận, và tôi từng đi những chuyến bay như vậy".

Ngã ngửa người đẹp tennis được nhận 2,25 euro khi thi đấu giải quốc tế - 3

Cô gái 24 tuổi có nét đẹp rạng rỡ

Ngã ngửa người đẹp tennis được nhận 2,25 euro khi thi đấu giải quốc tế - 4

Thi đấu xa nhà, mất nhiều chi phí ăn ở, di chuyển, tay vợt 24 tuổi bức xúc vì nhận được quá ít tiền

Ngã ngửa người đẹp tennis được nhận 2,25 euro khi thi đấu giải quốc tế - 5

Các tay vợt top ngoài 100 thường sẽ rất khó khăn về kinh tế

Ngã ngửa người đẹp tennis được nhận 2,25 euro khi thi đấu giải quốc tế - 6

2 euro 25 xu là tổng số tiền thưởng khi tham dự giải đấu tại Cộng Hòa Séc

Nguồn: http://danviet.vn/nga-ngua-nguoi-dep-tennis-duoc-nhan-225-euro-khi-thi-dau-giai-quoc-te-50202195...

Mỹ nhân tennis Giorgi diện đồ xuyên thấu, Sharapova kiếm tiền siêu hạng tuổi 34

(Tin thể thao, Tin tennis) Camila Giorgi – người đẹp nổi tiếng của quần vợt Ý vừa “đãi mắt” hàng vạn fan bằng những...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung