Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ bị cảnh cáo: Họp căng thẳng 3 tiếng vẫn chưa xong

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 19:21 PM (GMT+7)

Cuộc họp kéo dài từ 9h sáng tới gần 12h trưa nay (5/5) giữa các bên nhưng không thu được nhiều kết quả đáng chú ý. Vụ lùm xùm liên quan tới việc HLV Kim Huệ và 3 học trò bị kỷ luật vẫn chưa có hướng giải quyết.

Sáng nay (5/5), lần đầu tiên Tổng cục Thể dục Thể thao chủ trì một cuộc làm việc với sự tham dự của các bên, bao gồm Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (Chủ tịch và Tổng thư ký, một số phòng chức năng); HLV Phạm Kim Huệ cùng 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh; đại diện Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ bị cảnh cáo: Họp căng thẳng 3 tiếng vẫn chưa xong - 1

HLV Kim Huệ

Trước cuộc làm việc này, có thông tin lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Tổng cục TDTT cần yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam xem xét lại toàn bộ vụ việc và có báo cáo sớm, qua đó chấm dứt vụ việc, không gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng chuyền Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung.

Về quan điểm của Tổng cục TDTT trong vấn đề gây xôn xao dư luận vừa qua, Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết mình đã nhận được đơn của Kim Huệ và xem xét trên nhiều độ khác nhau, từ đó đưa ra quyết định có yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thu hồi án kỷ luật hay không. Ông Trần Đức Phấn cũng thừa nhận Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV đang còn hợp đồng với CLB này đàm phán với CLB khác.

Liên quan đến cuộc họp sáng nay, các bên lần lượt đưa ra ý kiến về vụ việc, được thư ký cuộc họp soạn thành văn bản. Toàn bộ các ý kiến này đều được các bên thống nhất không được tiết lộ với báo chí.

“Tôi chỉ có thể nói cuộc họp xoay quanh án kỷ luật vừa qua, còn chi tiết như nào không thể chia sẻ”, một VĐV tham dự cuộc họp cho hay.

Trong khi đó, chủ trì cuộc họp, ông Trần Đức Phấn cho biết các bên có tinh thần làm việc thiện chí, tuy nhiên chưa có kết quả cụ thể nào sau cuộc họp, vì thế không thể thông tin chi tiết với giới truyền thông.

Về việc Liên đoàn bóng chuyền có thể rút án kỷ luật với Kim Huệ và các học trò, người phụ trách Tổng cục TDTT đã cho hay: "Tôi không biết thông tin rút án kỷ luật ở đâu ra. Hôm nay có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự cuộc họp, lắng nghe các ý kiến, cùng các bên giải quyết vụ việc. Các bên đều đưa ra quan điểm, nhưng chưa có kết luận chính thức nào”.

Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Văn Thành, cho biết HLV Kim Huệ và các VĐV "đi đêm" với đội bóng khác khi chưa kết thúc hợp đồng với CLB chủ quản. Bên cạnh đó, Kim Huệ cùng các học trò còn nhận số tiền "đặt cọc" lên tới gần 10 tỷ đồng, và điều này là “không nghiêm túc”. Việc Liên đoàn kỷ luật HLV Kim Huệ và các VĐV là hoàn toàn có cơ sở, mang tính răn đe.

Theo ông Thành, khi còn chưa thanh lý hợp đồng với CLB cũ, Kim Huệ và 3 học trò đã nhận tới gần 10 tỷ đồng từ một đội bóng khác. Dù chỉ là thỏa thuận nhưng điều này là khó chấp nhận. Nếu Kim Huệ và các VĐV trên chỉ nhận khoảng 100 triệu đồng thì mọi chuyện đã khác.

Trong khi đó, HLV Kim Huệ và các VĐV khẳng định mình sẽ đấu tranh tới cùng để đòi lại danh dự, uy tín. HLV Phạm Kim Huệ khẳng định cô và các học trò đã giải quyết các vướng mắc theo đúng luật, có giấy tờ, biên bản.

Diễn biến vụ kỷ luật liên quan HLV Phạm Kim Huệ và 3 vận động viên

Ngay trong ngày khai mạc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021 (giữa tháng 4/2021), Liên đoàn Bóng chuyền đã ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh. Với quyết định cảnh cáo này, Kim Huệ và 3 học trò tiếp tục được làm nhiệm vụ, tuy nhiên vụ việc vẫn gây xôn xao làng bóng chuyền Việt Nam.

Vụ việc xuất phát từ câu chuyện vào đầu tháng 3, HLV Phạm Kim Huệ có ý định rời CLB Ngân hàng Công Thương (Kim Huệ mới được bổ nhiệm làm HLV CLB này trước Tết âm lịch 2021) để đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Các VĐV trụ cột Thu Hoài, Phương Anh và Ninh Anh cũng theo chân “đàn chị”.

Tuy nhiên sau đó Kim Huệ và học trò thay đổi ý định, không về đội Vĩnh Phúc mà tiếp tục ở lại CLB NH Công Thương. Kim Huệ khẳng định rằng mọi việc chỉ dừng lại ở thỏa thuận, chưa kí kết giấy tờ nên có thể đổi ý.

Bước vào mùa giải VĐQG 2021, cựu tuyển thủ đội tuyển bóng chuyện Việt Nam cùng 3 VĐV nói trên đều đã giải quyết xong mọi vấn đề với phía Vĩnh Phúc, trong đó có cả việc hoàn lại toàn bộ số tiền tạm ứng đã nhận trước đó.

Tuy nhiên, đến ngày 13/4, HLV Kim Huệ cùng các VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh nhận được quyết định kỷ luật cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, vì "đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam".

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-khoi-bong-chuyen-kim-hue-bi-canh-cao-hop-cang-thang-3-tieng-van-chua-xong-...

Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFV xem lại án kỷ luật hoa khôi Kim Huệ

Ngày 4/5, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Liên đoàn bóng...

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam
Báo lỗi nội dung