Ngã ngửa kết cục Flores đấu võ sỹ Việt, cao thủ Vịnh Xuân nói gì?

Chủ Nhật, ngày 30/06/2019 16:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa Lưu Cường và Pierre Flores vẫn chưa rõ kết quả dù màn so tài đã khép lại.

Cùng xem lại cú giật chỏ của Pierre Flores:

Trưa 29/6 tại Hà Nội, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh - Pierre Flores đã có màn so tài với võ sỹ tán thủ Lưu Cường, cuộc giao đấu khép lại vào khoảng phút thi đấu thứ 4. Đây chỉ là màn giao lưu, học hỏi võ thuật nên kết quả ra sao không quá quan trọng, cả hai bên cùng hiểu điều này nên không muốn nói nhiều về việc ai thắng, ai bại.

Ngã ngửa kết cục Flores đấu võ sỹ Việt, cao thủ Vịnh Xuân nói gì? - 1

Trận đấu với tinh thần giao lưu võ học theo đúng nghĩa

Hai bên đều không nói về kết quả nhưng người hâm mộ võ thuật thì lại muốn điều ngược lại, họ tự mình xem và phân tích clip thi đấu để tìm người thắng cuộc. Diễn biến trong clip cho thấy, Lưu Cường là người chủ động dừng cuộc chơi, tuy nhiên nguyên nhân chính khiến Cường không thể thi đấu là dính chấn thương khá nặng từ đòn chỏ (theo Cường là phạm luật).

Vì những yếu tố kể trên, Lưu Cường đã chia sẻ với truyền thông rằng: "Cuộc giao đấu này kết thúc với kết quả hòa, không có người thắng kẻ thua", võ sỹ tán thủ còn cho biết cả hai bên đã chơi rất đẹp từ lúc gặp nhau cho tới khi màn giao lưu khép lại.

Nhìn cái cách Flores ân cần tiến tới bắt tay, hỏi thăm Lưu Cường sau trận đấu thì chuyện ai thắng, ai bại đã không còn quan trọng. Đó chính là tinh thần thượng võ đích thực, giao lưu võ học không phải là vấn đề so tài cao thấp, đó là giá trị quan trọng nhất cái mà hai bên đã học hỏi được từ màn so tài này.

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, ông Nam Anh Kiệt cũng rất vui sau màn giao lưu của Flores với Lưu Cường: "Tôi cũng vui khi hai bên giao lưu trên tinh thần hòa hảo. Nếu Cường muốn giao lưu thêm một lần nữa thì tôi nghĩ Flores sẽ không từ chối".

Flores gây chấn động làng võ VN: Làm đối thủ choáng bằng độc chiêu nào?

Pha ra đòn kinh hoàng của Flores khiến võ sỹ Việt Nam tổn hao nhiều sức lực.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores