Độc chiêu Flores dùng đấu Lưu Cường "gây bão" UFC: Màn knock-out kinh điển

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 10:22 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Độc chiêu" từng được võ sư Flores sử dụng trong trận thư hùng với Lưu Cường bất ngờ xuất hiện ở sự kiện võ tự do lớn nhất thế giới - UFC.

Pha knock-out "gây bão" sự kiện UFC 174 (từ 1'39)

Sự kiện UFC Fight Night 174, diễn ra hôm 8/8 tại Nevada (Mỹ) đã chứng kiến một trong những pha knock-out ấn tượng nhất lịch sử của võ sĩ hạng nhẹ Beneil Dariush.

Chạm trán Scott Holtzman, võ sĩ 31 tuổi khiến đối thủ "tối tăm mặt mũi" bằng những đòn trời giáng trước khi thực hiện pha xoay người đánh chỏ tuyệt đẹp. Holtzman đổ gục xuống sàn chỉ sau 20 giây lâm trận.

Độc chiêu Flores dùng đấu Lưu Cường "gây bão" UFC: Màn knock-out kinh điển - 1

Pha knock-out "gây bão" sự kiện UFC 174 của võ sĩ Beneil Dariush

Độc chiêu Flores dùng đấu Lưu Cường "gây bão" UFC: Màn knock-out kinh điển - 2

Tháng 6/2019, võ sư Flores cũng từng sử dụng chiêu này khi chạm trán võ sĩ Việt Nam - Lưu Cường

Trả lời phỏng vấn báo chí, Dariush khiến tất cả ngỡ ngàng khi tiết lộ "độc chiêu" này được anh lấy cảm hứng từ... game và lời tư vấn của con trai một người bạn thân:

"Billy, con trai của bạn tôi gửi tin nhắn trên Instagram và nói thế này: 'Chú nên knock-out đối thủ bằng đòn xoay người đánh. Cháu đang sử dụng nó trong game UFC và thấy hữu dụng vô cùng. Hãy thử 2 lần thôi, không được cũng không sao mà!". Giờ đây, có lẽ tôi phải gửi lời cảm ơn tới Billy".

Tuy nhiên với người hâm mộ Việt Nam, "độc chiêu" này đã được biết tới rộng rãi thông qua võ sư người Canada - Pierre Francois Flores. Ngày 26/9/2019, môn sinh phái Vịnh Xuân Nam Anh gây xôn xao làng võ khi thượng đài với võ sĩ tán thủ Lưu Cường và áp đảo đối thủ bằng những đòn xoay người đấm.

Dù được cảnh báo từ trước, Lưu Cường vẫn liên tiếp trúng đòn, chấn thương ở vùng mặt suốt hơn 2 phút giao tranh. Tháng 5/2018, Flores cũng từng mạnh miệng tuyên bố sẽ hạ ngôi sao MMA gốc Việt - Cung Lê bằng "độc chiêu" này.

Trận đấu giữa Flores và Lưu Cường hôm 29/6/2019 (nguồn: Facebook Quang Nháy)

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/doc-chieu-flores-dung-dau-luu-cuong-34gay-bao34-ufc-man-knock-out-kin...

Đề cử cú đấm hay nhất năm: ”Quân tử” 9 tháng báo thù, 2 lần bất tỉnh

(Tin thể thao, tin võ thuật) Bị thua cay đắng, hẹn 9 tháng sau "báo thù", nhưng Escudero vẫn nhận kết quả như lần đầu...

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới