Flores gây chấn động làng võ VN: Làm đối thủ choáng bằng độc chiêu nào?

Chủ Nhật, ngày 30/06/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Pha ra đòn kinh hoàng của Flores khiến võ sỹ người Việt Nam gặp chấn thương trong trận đấu mới nhất ở Hà Nội hôm 29/6.

Cùng xem lại cú giật chỏ của Pierre Flores:

Flores đã có chiến thắng thứ 3 trước các võ sỹ Việt Nam bằng ngón đòn rất mới, xoay người 360 độ rồi tung đòn chỏ (dân trong nghề thường gọi là cú rờ ve).

Flores gây chấn động làng võ VN: Làm đối thủ choáng bằng độc chiêu nào? - 1

Flores và Lưu Cường giao đấu ngày 29/6

Trước đó Flores đã thắng võ sư Đoàn Bảo Châu (Karate), Trần Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân) nhưng võ sư Canada khi đó chưa thể hiện được nhiều kỹ năng võ thuật. Mới nhất, ở trận gặp Lưu Cường, đối thủ có phần "đồng cân đồng hạng" hơn, chuẩn võ sư người Canada đã thể hiện được một số ngón đòn khá đặc biệt.

Với thể hình nặng khoảng 1 tạ, Flores vẫn di chuyển khá linh hoạt, có những cú đấm rất nhanh, đặc biệt là cú xoay người tung đòn chỏ "chất lượng". Trong trận đấu với Lưu Cường, Flores đã tung ra rất nhiều cú xoay người này và một trong số ấy đã trúng mặt đối thủ, đó là tình huống quan trọng giúp Flores giành chiến thắng thứ 3 tại Việt Nam.

Thời điểm khi dính đòn, Lưu Cường có vẻ đã bị choáng và không giữ được thể lực tốt nhất. Tuy nhiên sau đó, anh đã lên trang cá nhân để đưa hình ảnh cùng dòng khẳng định: "Vẫn đẹp trai nhé, mặt xước có tí".

Cái tên “rờ ve” khởi nguồn từ tiếng Pháp – “Revers”. Về hình thức, đúng như cái tên “revers” – đây là đòn thế được thực hiện bởi động tác quay người và sử dụng lực li tâm để tạo nên sức mạnh của cú đấm. Thế nhưng thật khó để xác định một kĩ thuật hoàn hảo cho cú đòn này.

Mỗi bộ môn võ thuật Việt Nam khi du nhập các tinh hoa võ thuật nước ngoài, trong đó có đòn revers, đều có thay đổi, tinh chỉnh sao cho phù hợp với kĩ thuật chung của bộ môn.

Chấn động: Flores bất ngờ quyết đấu võ sỹ Việt Nam, kết quả không tưởng

Flores đã có một trận đấu quyết liệt với võ sỹ Việt Nam ở Hà Nội vào trưa 29/6.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores