Trận đấu nổi bật

coco-vs-marie
Western & Southern Open
Coco Gauff
-
Marie Bouzkova
-
marin-vs-emil
Western & Southern Open
Marin Čilić
-
Emil Ruusuvuori
-
anastasia-vs-simona
Western & Southern Open
Anastasia Potapova
-
Simona Halep
-
aslan-vs-diego
Western & Southern Open
Aslan Karatsev
-
Diego Schwartzman
-
eugenie-vs-arianne
Odlum Brown VanOpen
Eugenie Bouchard
-
Arianne Hartono
-
serena-vs-emma
Western & Southern Open
Serena Williams
-
Emma Raducanu
-
daniil-vs-botic
Western & Southern Open
Daniil Medvedev
-
Botic Van De Zandschulp
-

Có đúng võ sư Nam Anh Kiệt bị đuổi khỏi môn phái vì thua Lưu Cường?

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Làng võ Việt Nam bỗng nhiên dấy lên tin đồn về việc võ sư Nam Anh Kiệt bị trục xuất khỏi môn phái Vịnh Xuân Nam Anh sau khi đánh thua võ sĩ Lưu Cường.

Video trận đánh giữa Lưu Cường với Nam Anh Kiệt (Hà Nội, sáng 19/7):

Tưởng rằng những ồn ào sau màn tỉ thí của võ sư Nam Anh Kiệt và võ sĩ tán thủ Lưu Cường đã tạm lắng xuống thì mới đây, làng võ Việt lại dấy lên thông tin việc võ sư Kiệt bị môn phái Vịnh Xuân Nam Anh phạt nặng. Thậm chí có tin đồn cựu Tổng đàn chủ này đã bị hội đồng lãnh đạo trục xuất khỏi môn phái với lý do làm ảnh hưởng hình ảnh môn phái sau khi bị Lưu Cường đánh đến trật tay.

Có đúng võ sư Nam Anh Kiệt bị đuổi khỏi môn phái vì thua Lưu Cường? - 1

Võ sư Nam Anh Kiệt bác bỏ tin đồn bản thân bị trục xuất

Liên lạc với ông Nam Anh Kiệt, võ sư này lên tiếng đính chính: “Sáng giờ tôi cũng nghe một số thông tin vì việc tôi bị trục xuất. Tôi khẳng định điều này là sai sự thật và rất vô lý. Tôi đi tỉ thí với tư cách cá nhân thì làm sao ảnh hưởng hình ảnh môn phái được.

Tôi cũng nhắc lại là tôi không đủ tư cách đại diện cho môn phái. Hiện tại tôi vẫn dạy ở môn phái bình thường và chỉ là một HLV trong rất nhiều HLV khác của môn phái mà thôi”.

Võ sư Nam Anh Kiệt tỏ ra khá bất ngờ khi cuộc tỉ thí của ông với Lưu Cường lại gây xôn xao lớn đến như vậy. Bởi lẽ, ông Kiệt cho rằng đây chỉ là một cuộc giao lưu võ thuật hết sức bình thường.

“Có thể mọi người chú ý đến tôi, thậm chí không thích tôi và môn phái Vịnh Xuân Nam Anh sau những sự việc võ sư Flores về Việt Nam, hay vụ lùm xùm với ông Nam Nguyên Khánh. Thời điểm xung đột với võ sư Khánh, tôi bị cách chức Tổng đàn chủ là đúng vì lúc đó tôi đang là đại diện môn phái tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại, tôi chỉ là một HLV bình thường và chỉ hành động với tư cách cá nhân”.

Có đúng võ sư Nam Anh Kiệt bị đuổi khỏi môn phái vì thua Lưu Cường? - 2

Võ sư Kiệt cho rằng những trận giao lưu võ thuật sẽ có ít cho võ cổ truyền

Võ sư môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết những ngày qua, bản thân ông đã suy nghĩ và rút ra rất nhiều bài học cho bản thân sau trận thua vừa rồi.

“Võ cổ truyền trước đây tính thực chiến rất cao khi các lò võ cọ xát nhiều. Giờ đây võ cổ truyền nặng tính biểu diễn, có võ sư cả đời không có một trận đấu thực tế nào. Vì vậy dẫn đến không ít suy nghĩ rằng võ cổ truyền thua kém các môn võ hiện đại khác”.

“Ngay cả chuyện tôi thua trận vừa rồi xuất phát từ việc hơn 10 năm nay chỉ có tập luyện, đấu tập với đồng môn chứ chưa từng va chạm thực tế. Đến lúc ra đánh thật thì chủ quan, bị tâm lý và thiếu kinh nghiệm. Tôi nghĩ võ cổ truyền cần khuyến khích giao lưu, cọ xát thì mới tốt hơn được”, võ sư Kiệt nói thêm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-dung-vo-su-nam-anh-kiet-bi-duoi-khoi-mon-phai-vi-thua-luu-cuong-c9...

Lưu Cường sẽ đánh cho Flores ”ngồi xe lăn”, không tái đấu Nam Anh Kiệt?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau trận đấu với Nam Anh Kiệt ngày 19/7, Lưu Cường muốn mọi chuyện lắng xuống bởi theo anh...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Lùm xùm Nam Anh Kiệt - Vịnh Xuân đánh nhau Xem thêm
Báo lỗi nội dung