Trận đấu nổi bật

hugo-vs-guido
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Guido Andreozzi
0
arevalo-va-pavic-vs-bolelli-va-vavassori
Internazionali BNL d'Italia
M. Pavic & M. Arevalo
2
S. Bolelli & A. Vavassori
0
granollers-va-zeballos-vs-bublik-va-shelton
Internazionali BNL d'Italia
M. Granollers & H. Zeballos
2
A. Bublik & B. Shelton
0
david-vs-gianluca
Gonet Geneva Open
David Goffin
2
Gianluca Mager
0
iga-vs-aryna
Internazionali BNL d'Italia
Iga Swiatek
2
Aryna Sabalenka
0

Nadal tiết lộ "hư chiêu" đánh bại Djokovic

Sự kiện: US Open 2023

Rafa không ngại ngần nói về cách vượt qua Nole tại US Open 2013.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trong chương trình talkshow của Charlie Rose, Rafael Nadal đã nói về cách vượt qua Novak Djokovic trong trận chung kết US Open 2013. Không phải là một phương án chiến thuật quá rắc rối mà thực tế Nadal chỉ tung “hư chiêu” bằng cách thay đổi hướng đánh trái bóng từ cú thuận tay của Rafa về phía thuận tay của Nole hơn là tung cú thuận tay chéo sân về phía trái tay của đối thủ. Nadal chơi cú thuận tay bằng tay trái nên thông thường những tay vợt “lefty” như vậy vẫn sử dụng những cú thuận tay chéo sân để tấn công vào phía trái tay của những tay vợt thuận tay phải. Nhưng trong trận chung kết Nadas đã làm ngược lại.

“Djokovic có cú trái tay hay nhất trên thế giới vì vẫn tôi cần phải gây ra một chút phán đoán sai lầm từ cậu ấy. Tôi đã đổi hướng đánh nhanh chóng về phía thuận tay của Nole mỗi khi có cơ hội,” Nadal tiết lộ. “Và tôi đã không thể mở nhiều khoảng sân mỗi khi tung ra cú đánh vì nếu như tôi để lộ nhiều góc sân thì phải tung ra cú đánh hoàn hảo 100% vì Djokovic di chuyển không thể tin nổi. Tôi đã phải chờ đợi từng thời cơ để tung ra cú đánh quyết định.”

Nadal tiết lộ "hư chiêu" đánh bại Djokovic - 1

Djokovic đã phải bất ngờ trước chiến thuật của Nadal

Từ đầu năm 2011, Nadal đã nhận tới 7 trận thua liên tiếp trước Djokovic đều diễn ra trong các trận chung kết, trong đó có tới 3 giải Grand Slam. Vũ khí nguy hiểm nhất của Nole khi đó là cú trái tay đè bóng cực tốt, đặc biệt là cú trái tay dọc dây tấn công về trái tay của Rafa. Nhưng trong những trận đấu gần nhất tại Rogers Cup và US Open, Nadal đã không cho Djokovic có nhiều cơ hội thực hiện cú trái bằng việc thay đổi hướng đánh nhiều hơn về phía thuận tay của Nole. “Hư chiêu” có phần trái ngược với chiến thuật thông thường (tấn công về trái tay đối thủ càng nhiều càng tốt) đã phần nào giúp Nadal đánh bại Djokovic một cách thuyết phục.

Giành chức vô địch US Open 2013 không chỉ là Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp của Nadal, mà quan trọng hơn Rafa đã cho thấy mình có nhiều phương án để đánh bại Djokovic, đối thủ lớn nhất của tay vợt người Tây Ban Nha trong vài mùa giải qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
US Open 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN