Nadal nghỉ hết năm 2021: “Bay” khỏi top 5, “chung mâm” với Federer

Sự kiện: Rafael Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Làng tennis vắng mặt cả Roger Federer lẫn Rafael Nadal từ nay cho tới hết năm, sự kiện khiến nhiều fan của 2 huyền thoại thấy thấp thỏm cho tương lai của họ.

  

Trong tuần qua người hâm mộ liên tục phải đón nhận 2 thông tin không hề vui về hai huyền thoại Roger Federer và Rafael Nadal. Vài ngày sau khi "Tàu tốc hành" thông báo sẽ phẫu thuật, phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2021, đến lượt "đại kình địch" Nadal cũng tuyên bố bỏ US Open và nghỉ hết năm do chấn thương. 

Nadal nghỉ hết năm 2021: “Bay” khỏi top 5, “chung mâm” với Federer - 1

Federer - Nadal cùng phải bỏ tennis 2021

Nhóm "Big 3" chỉ còn lại Novak Djokovic thi đấu từ nay cho tới cuối năm, câu chuyện tranh Grand Slam, giành Masters, ATP...cũng là chuyện của Nole và phần còn lại.

Nadal 34 tuổi, còn Federer đã 40, đây là độ tuổi mà nhiều huyền thoại tennis đã giải nghệ, ở khoảng thời gian này sức khoẻ mới là ưu tiên hàng đầu. Nadal và Federer giờ đây chấp nhận nghỉ thi đấu, mất điểm số và tụt hạng ATP...

Theo ATP, quyết định bỏ mùa giải tennis 2021 khiến Nadal và Federer sẽ mất khá nhiều điểm thưởng và họ có thể văng khỏi top 10 tennis. 

Từ nay cho tới cuối mùa, "Bò tót" Nadal sẽ mất 2.760 điểm, với 5.055 điểm tay vợt Tây Ban Nha khó giữ được top 10. "Tàu tốc hành" Federer sẽ mất đi 1.530 điểm và chắc chắn bay khỏi top 10 ở bảng xếp hạng các tay vợt vào cuối năm. 

Tại Rogers Cup và Cincinnati Open vừa qua, người ta đã quen với cảm giác "sống thiếu" Nadal, Federer và sẽ còn lâu nữa để người ta được chứng kiến cặp đôi này cùng chơi ở một giải đấu. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-nghi-het-nam-2021-bay-khoi-top-5-chung-mam-voi-federer-c...

Nadal nghỉ hết năm, báo chí và huyền thoại dự đoán bị Djokovic vượt mặt

(Tin thể thao, Tin tennis) Rafael Nadal khiến cho một chuyên gia tennis lo cho anh khi “Bò tót” tuyên bố rút khỏi US Open 2021 và kết...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung