Nadal cay đắng bỏ US Open, chính thức nghỉ thi đấu hết năm 2021

Sự kiện: Rafael Nadal US Open 2021

(Tin thể thao - tin tennis) Ngôi sao quần vợt Tây Ban Nha, Rafael Nadal vừa lên tiếng xin rút lui khỏi US Open, đồng thời sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết năm 2021 để điều trị dứt điểm chấn thương.

  

Trên trang cá nhân của mình, Rafael Nadal vừa khiến người hâm mộ của mình vô cùng thất vọng khi tuyên bố sẽ rút lui khỏi giải quần vợt US Open 2021. Chấn thương bàn chân mà tay vợt cựu số 1 thế giới gặp phải cần nhiều thời gian hơn để bình phục và "Vua đất nện" khẳng định sẽ nghỉ thi đấu tới hết năm nay để điều trị dứt điểm.

Nadal cay đắng bỏ US Open, chính thức nghỉ thi đấu hết năm 2021 - 1

Nadal chính thức nghỉ thi đấu tới hết năm

Nadal đã tham dự Citi Open đầu tháng này nhưng sớm bị loại từ vòng 3. Tay vợt số 4 thế giới bị nghi ngờ không đảm bảo thể lực và đã xin rút lui khỏi Rogers Cup cũng như Cincinnati Masters. Ngay cả giải đấu quan trọng như US Open cũng trở thành một sự kiện khó tham dự với Nadal khi chấn thương của anh trở nên dai dẳng hơn.

Những chấn thương đang thực sự làm khó Nadal ở mùa giải năm nay. Hồi đầu năm, Nadal cũng bị đau lưng khi tham dự Australian Open. Điều này đã buộc Nadal phải tính tới khả năng nghỉ thi đấu để điều trị dứt điểm chấn thương bàn chân.

Nadal cay đắng bỏ US Open, chính thức nghỉ thi đấu hết năm 2021 - 3

Nadal cay đắng chia sẻ trên trang cá nhân

"Tôi rất tiếc phải thông báo nghỉ thi đấu tới hết năm 2021. Tôi cần nhiều thời gian hơn để điều trị chấn thương bàn chân. Sau khi trao đổi với đội ngũ y tế và gia đình, tôi đã đi đến quyết định khó khăn này. Đây không phải chấn thương mới gặp. Đó là vết thương tôi từng dính phải năm 2005 nhưng nó không ngăn cản tôi thi đấu như bây giờ. Vì thế, tôi phải tìm giải pháp để xử lý triệt để chấn thương này trong những năm tới", Nadal chia sẻ với người hâm mộ trên mạng xã hội.

"Năm nay tôi phải bỏ rất nhiều sự kiện quan trọng. Wimbledon, Olympic rồi US Open, đó đều là những giải đấu quan trọng với bản thân tôi. Thực sự tôi không thể chuẩn bị và thi đấu ở các giải đấu này theo cách tốt nhất. Tôi cần lấy lại thể trạng tốt nhất trước khi nghĩ đến các giải đấu kế tiếp. Đó là điều tôi luôn muốn thực hiện những năm qua. Những gì xảy ra trong nửa sau mùa giải không phải là điều tôi mong muốn. Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải nghỉ thi đấu", tay vợt cựu số 1 thế giới kết luận.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-cay-dang-bo-us-open-chinh-thuc-nghi-thi-dau-het-nam-2021...

Nadal tạm nghỉ tennis tham dự giải golf, không màng danh hiệu US Open?

(Tin thể thao, tin tennis) Không tham dự tennis, Nadal lại chọn giải golf như một cách để khởi động cho US Open 2021.

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung