Nadal "chơi lớn" mùa Covid-19: Kêu gọi 12 triệu euro chống dịch bệnh

Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 10:13 AM (GMT+7)

Nadal quyết tâm giúp Tây Ban Nha đẩy lùi dịch bệnh bằng cách kêu gọi quyên góp khoản tiền lên tới 12 triệu euro.

Sự kiện: Rafael Nadal

Tây Ban Nha đang là một trong những nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của dịch Covid-19. Đây là thời điểm cần sự chung tay của cả cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh và tay vợt nổi tiếng Rafael Nadal đang là lá cờ đầu trong giới VĐV Tây Ban Nha. Theo tờ Reuters đưa tin, "ông vua sân đất nện" đang kêu gọi các VĐV thể thao của "xứ bò tót" quyên góp 12 triệu euro để đẩy lùi dịch bệnh trong đó, riêng tay vợt này ủng hộ 1 triệu euro.

Nadal "chơi lớn" mùa Covid-19: Kêu gọi 12 triệu euro chống dịch bệnh - 1

Rafael Nadal

Nadal đã bàn cùng Pau Gasol, VĐV bóng rổ nổi tiếng của Tây Ban Nha đưa ra sáng kiến hỗ trợ Hội chữ thập đỏ địa phương bằng cách muua sắm những thiết bị y tế cần thiết cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng của Covid-19.

Trong phát biểu của mình, Nadal nói: "Tôi nghĩ những VĐV thể thao có thể nổi tiếng được là nhờ những người hâm mộ và giờ đây là lúc chúng tôi cần phải tri ân lại. Mục tiêu của cuộc vận động này rất rõ ràng là có thêm 11 triệu euro để giúp đỡ khoảng 1,35 triệu người. Tôi tin mọi người sẽ đồng lòng. Pau và tôi đã ủng hộ và chúng tôi tin Tây Ban Nha sẽ đẩy lùi được dịch bệnh".

Hiện tại, phong trào ủng hộ đẩy lùi dịch Covid-19 trong giới VĐV thể thao đang được đẩy lên cao. Messi cùng HLV Pep Guardiola cũng đã ủng hộ 1 triệu euro tại Tây Ban Nha và Argentina, tương tự là Ronaldo tại Bồ Đào Nha. Roger Federer cũng mới ủng hộ 1 triệu franc Thụy Sĩ cho quê hương mình.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nadal-34choi-lon34-mua-covid-19-keu-goi-12-trieu-euro-chong-dich-benh...

Mỹ nhân Bouchard tuyển bạn trai trốn dịch Covid-19 liền bị “khủng bố”

(Tin thể thao, tin tennis) Eugenie Bouchard cảm thấy hối hận vì đã có lời mời gọi công khai với các đấng nam nhi.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal