Olympic bị hoãn vì dịch Covid-19, cựu HCV Nga phát biểu “dậy sóng”

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Một cựu vô địch Olympic Nga đã có những phát biểu gây tranh cãi sau khi Olympic 2020 bị hoãn.

Svetlana Khorkina, nhà cựu vô địch Olympic môn thể dục dụng cụ người Nga, mới đây đã có một phát ngôn gây tranh cãi khi cho rằng Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản đã bị hoãn vì dịch Covid-19 là “một dấu hiệu của Chúa trời”, rằng bệnh dịch này là đòn trừng phạt của Chúa dành cho các nước phương Tây vì đã chèn ép thể thao Nga nhiều năm qua.

Olympic bị hoãn vì dịch Covid-19, cựu HCV Nga phát biểu “dậy sóng” - 1

Svetlana Khorkina giành 7 HCV tại các kỳ Olympic khi còn thi đấu

Trong nửa thập kỷ qua thể thao Nga đã liên tục vướng vào scandal, mà nghiêm trọng nhất là nghi án chính phủ nước này để cho VĐV của mình sử dụng doping đi thi đấu ở các giải quốc tế. Đoàn thể thao Nga bị hạn chế số VĐV dự Olympic 2016, và năm ngoái toàn bộ thể thao Nga đã bị cấm thi đấu quốc tế, kể cả đội tuyển bóng đá tại World Cup.

Truyền thông Nga đã liên tục khẳng định sự trong sạch của nền thể thao nước này, và chỉ trích gay gắt phương Tây là “đạo đức giả” bất cứ khi nào có những vụ dùng doping nổi cộm xuất hiện ở các quốc gia này. Mới đây bà Khorkina, người đã đoạt 7 HCV Olympic và hiện đang tham gia đảng cầm quyền Nước Nga Thống Nhất, đã coi dịch Covid-19 là “hành động của Chúa”.

“Từ góc nhìn của tôi, căn bệnh chết người này là sự trừng phạt của Đức Chúa dành cho phương Tây khi họ đã chèn ép thể thao Nga. Không phải ngẫu nhiên mà Quốc ca của đất nước chúng tôi có câu ‘Chúa bảo vệ mảnh đất này’”, bà Khorkina phát biểu.

Bà Khorkina đồng thời bày tỏ sự ủng hộ cho việc Olympic 2020 tạm hoãn sang năm sau, bởi như vậy thể thao Nga sẽ có thời gian tập hợp hết các hồ sơ và chứng cứ cần thiết để khiếu nại các án phạt dành cho mình lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). CAS có đủ thẩm quyền để lật ngược các án phạt và cho phép Nga trở lại thi đấu ở các giải quốc tế.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/olympic-bi-hoan-vi-dich-covid-19-cuu-hcv-nga-phat-bieu-day-song-c9a76...

Olympic 2020 hoãn 1 năm: Trung Quốc bày tỏ mong muốn đặc biệt

(Tin thể thao, tin Olympic) Olympic 2020 sẽ bị hoãn, điều này nhận được sự đồng tình của nhiều quốc gia khác nhưng Trung...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung