4 kỳ tích của Federer mà Djokovic, Nadal khó với tới: Thành trì vĩ đại

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Có rất nhiều kỷ lục của Federer mà Djokovic và Nadal có thể với tới nhưng 4 kỳ tích dưới đây rất khó xô đổ.

Roger Federer huyền thoại quần vợt Thụy Sỹ đã thi đấu chuyên nghiệp kéo dài suốt 20 năm. Sau ngần ấy thời gian chơi đỉnh cao, tay vợt 38 tuổi đã giành được quá nhiều những danh hiệu và đạp đổ vô số kỷ lục của quần vợt.

4 kỳ tích của Federer mà Djokovic, Nadal khó với tới: Thành trì vĩ đại - 1

Federer (giữa) tự tin với 4 kỷ lục vững chắc đang nắm giữ

Huyền thoại Thụy Sĩ đã giành được 103 chức vô địch, trong đó có 20 Grand Slam. Đây là những thành tích hết sức ấn tượng nhưng đều có thể bị Rafael Nadal và Novak Djokovic vượt qua, sau khi "Tàu tốc hành" giải nghệ.

Nhưng để tạo ra một FedEx vĩ đại như ngày nay, tay vợt Thụy Sỹ còn có nhiều kỳ tích khác, nó vững chắc như bức tường thành kiên cố khó ai có thể xô đổ.

Federer lọt tới 36 trận tứ kết liên tiếp ở Grand Slam. Từ Wimbledon 2004 đến Roland Garros 2013. Kỷ lục này đã dừng lại khi Federer thua ở vòng hai giải Wimbledon 2013, khi thất bại trước Sergiy Stakhovsky. Tay vợt Thụy Sỹ cũng đang giữ kỷ lục đi tới 23 trận bán kết Grand Slam liên tiếp từ Wimbledon 2004 đến Roland Garros 2010. 

Một kỷ lục khác là 10 trận chung kết Grand Slam liên tiếp. Điểm khởi đầu vẫn là Wimbledon, năm 2005 cho tới US Open 2007. Kỷ lục cuối cùng, Federer giành được 5 danh hiệu liên tiếp trong hai giải Grand Slam khác nhau. "Tàu tốc hành" thắng năm lần liên tiếp tại Wimbledon từ 2003 đến 2007 và US Open từ 2004 đến 2008.

Hai đại kình địch, Djokovic và Nadal đang đe dọa xô đổ nhiều kỷ lục của Federer nhưng nhìn tới 4 kỳ tích trên chắc họ không khỏi ngán ngẩm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/4-ky-tich-cua-federer-ma-djokovic-nadal-kho-voi-toi-thanh-tri-vi-dai-...

Tennis loạn vì Covid-19: Nadal hành động bất ngờ, quyết phục hận Djokovic

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal không muốn ngơi nghỉ giữa mùa đại dịch Covid-19 hoành hành. "Bò tót" đang tích cực...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại